Võ sư Việt nói gì khi bị chê “thấp bé nhẹ cân”?

© Ảnh : Screenshotvõ sư Đoàn Bảo Châu
võ sư Đoàn Bảo Châu - Sputnik Việt Nam
"Tôi biết anh có thể hình vượt trội, nhưng giống như một người đàn ông biết giữ lời hứa, tôi sẽ không thay đổi quyết định của mình".

Tối 13/6, cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã gửi thông điệp, khuyên võ sư Đoàn Bảo Châu nên suy nghĩ lại về trận thách đấu vì chỉ cao 1m61, nặng 68 kg. Tuy nhiên, ngày 14/6, võ sư Việt đã lên tiếng đáp trả. Ông viết: "Tôi biết anh có thể hình vượt trội. Rõ ràng anh đang có một lợi thế không nhỏ ở trận đại chiến này… Nhưng giống như một người đàn ông biết giữ lời hứa, tôi sẽ không thay đổi quyết định của mình". 

 

Trước đó, Flores hai lần liên tiếp gửi lời thách đấu đến Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sau khi hoài nghi về "trò lừa bịp" được võ sư này biểu diễn, tuy nhiên đều không nhận được hồi âm.

Võ sư Đoàn Bảo Châu - Sputnik Việt Nam
Võ sư Việt Nam coi thường cao thủ Vịnh Xuân?

Ngày 10/6, trang web chính thức của phái Nam Huỳnh Đạo đưa ra thông báo về tôn chỉ nhất quán của môn phái: "Không giao thủ dưới bất cứ hình thức nào với môn sinh các võ phái khác với mục đích tranh thắng thua".

Pierre Francois Flores (34 tuổi, quốc tịch Chile) đang sinh sống tại Canada, sở hữu Chu sa đai đệ tứ đẳng, và là cao đồ của đại sư Nam Anh — chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal (Canada), còn gọi là Vịnh Xuân Chính Thống phái.

Võ sư Đoàn Bảo Châu - Sputnik Việt Nam
Võ sư Việt Nam nói về trận quyết chiến “không luật lệ” với cao thủ Vịnh Xuân Canada
Đoàn Bảo Châu là võ sư karate, ngoài đam mê võ thuật, ông còn có sở thích viết lách và chụp ảnh. Qua Facebook cá nhân, ông nói rất thích quan điểm về võ thuật của Pierre Francois Flores và muốn được giao lưu, học hỏi. 

Môn phái Nam Huỳnh Đạo được thành lập năm 1991. Chưởng môn sáng lập Nam Huỳnh Đạo là võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Ông là hậu duệ đời thứ 7 của Võ tướng Tổng Trấn Bắc Thành Nguyễn Huỳnh Đức đời nhà Nguyễn (1748-1819). Môn phái Nam Huỳnh Đạo hiện nay là thành viên Liên đoàn Võ cổ truyền TP HCM và Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam.

Nguồn: Vnexpress

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала