Công bố ảnh kết quả VKS Nga không kích trạm chỉ huy của đầu sỏ IS

© Ảnh : Bộ Quốc phòng Nga / ロシア国防省
ロシア国防省 - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố hình ảnh cuộc không kích của Lực lượng Không quân vũ trụ LB Nga (VKS) nhằm vào bộ chỉ huy của IS (tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga), với khả năng lớn tiêu diệt al-Baghdadi, thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Các hình ảnh được công bố cho thấy dấu vết vụ đánh bom vào vị trí cuộc họp các thủ lĩnh phiến quân.

© Ảnh : Bộ Quốc phòng Nga / Công bố ảnh kết quả VKS Nga không kích trạm chỉ huy của đầu sỏ IS
Công bố ảnh kết quả VKS Nga không kích trạm chỉ huy của đầu sỏ IS - Sputnik Việt Nam
Công bố ảnh kết quả VKS Nga không kích trạm chỉ huy của đầu sỏ IS

Ngày 16/5, Bộ Quốc phòng LB Nga cho biết hôm 28/5 các máy bay Su-34 và Su-35 của Lực lượng VKS đã tấn công bộ chỉ huy của phiến quân ở ngoại vi Raqqa, nơi những kẻ khủng bố tổ chức một cuộc họp để tìm lối thoát theo "hành lang phía Nam".

Thủ lĩnh IS Ibrahim Abu Bakr al-Baghdadi - Sputnik Việt Nam
Thủ lĩnh IS bị tiêu diệt trong đòn tấn công của Không lực Nga
Hồi cuối tháng Năm, Bộ Quốc phòng Nga nhận được thông tin về cuộc họp của các thủ lĩnh IS ở ngoại ô phía nam Raqqa. Đòn tấn công được thực hiện vào đêm 28 tháng Năm, từ 00.35 đến 00.45 theo giờ Matxcơva, sau khi mọi dữ liệu về vị trí và thời gian của cuộc họp được xác nhận thông qua ảnh chụp từ máy bay trinh sát không người lái.

Theo thông tin của Bộ Quốc phòng đang được xác minh, thủ lĩnh IS Ibrahim Abu-Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt cùng loạt chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố.

Ngoại trưởng Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov: Hiện chưa có xác nhận 100% về cái chết của thủ lĩnh IS
Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng, trong số những tên khủng bố bị tiêu diệt có "Tiểu vương" Raqqa Abu al-Hajji al-Misri, Ibrahim Al-Nayef al-Haj, kiểm soát khu vực từ Raqqa đến Essaouira Suhne, và "chủ soái an ninh" của IS là Sulaiman Al-Shauah.

Al-Baghdadi với tên thật là Ibrahim Awad Ibrahim al-Badri xuất hiện  lần đầu tiên trước công chúng vào tháng Năm 2014, khi từ nhà thờ Hồi giáo do bọn IS chiếm ở thành phố Mosul đối tượng này đứng ra tuyên bố sự hình thành của "Caliphate Hồi giáo" ở Trung Đông. Kể từ đó, các phương tiện truyền thông nhiều lần loan tin thủ lĩnh IS bị diệt, nhưng không có xác nhận.

© AP PhotoThủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi
Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi  - Sputnik Việt Nam
Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала