Điện Kremlin nêu mục tiêu của Nga ở Syria

© Sputnik / Natalia Seliverstovađiên Kremlin
điên Kremlin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Mục đích của các đòn tấn công, chẳng hạn như tiêu diệt thủ lĩnh "Nhà nước Hồi giáo"* Ibrahim Abu Bakr al-Baghdadi, là cuộc chiến chống khủng bố và hỗ trợ chính quyền hợp pháp của Syria, - thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.
ロシア国防省 - Sputnik Việt Nam
Công bố ảnh kết quả VKS Nga không kích trạm chỉ huy của đầu sỏ IS

"Mục tiêu của cuộc đấu tranh chính là chống khủng bố. Đó là sự trợ giúp ban lãnh đạo hợp pháp của Syria trong cuộc chiến chống khủng bố. Ngoài ra, Tổng thống luôn nói rằng, chúng tôi theo đuổi cả những mục tiêu của mình. Trong hàng ngũ của những kẻ khủng bố có vài ngàn người đến từ nước chúng ta, từ lãnh thổ Liên Xô cũ," — ông Peskov trả lời câu hỏi liệu đòn tấn công vào các vị trí khủng bố có làm Mỹ thay đổi lập trường cho rằng Nga quan tâm bảo vệ chế độ Bashar Assad hơn là tiêu diệt IS*.

"Vì vậy đấu tranh với IS* là một trong những mục đích chính mà Liên bang Nga đặt trước mình," — ông giải thích.

Ngày 16/5, Bộ Quốc phòng LB Nga cho biết hôm 28/5 các máy bay Su-34 và Su-35 của Lực lượng VKS đã tấn công bộ chỉ huy của phiến quân ở ngoại vi Raqqa, nơi những kẻ khủng bố tổ chức một cuộc họp để tìm lối thoát theo "hành lang phía Nam".

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала