Thủ lĩnh IS bị tiêu diệt trong đòn tấn công của Không lực Nga

© AFP 2023 / Prakash SinghThủ lĩnh IS Ibrahim Abu Bakr al-Baghdadi
Thủ lĩnh IS Ibrahim Abu Bakr al-Baghdadi - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga đang kiểm tra thông tin qua những kênh khác nhau về khả năng tiêu diệt thủ lĩnh của nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo” (IS, bị cấm ở Nga) là Ibrahim Abu Bakr al-Baghdadi do kết quả đòn tấn công của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga hôm 28 tháng Năm gần Raqqa.

"Theo thông tin được kiểm chứng qua những kênh khác nhau, thủ lĩnh IS Ibrahim Abu Bakr al-Baghdadi  tham dự cuộc họp ở địa điểm mà Không quân Nga giáng đòn tấn công và tên này đã bị tiêu diệt", — thông báo cho biết.

Thủ lĩnh nhóm cực đoan “Nhà nước Hồi giáo” Abu Bakr al-Baghdadi - Sputnik Việt Nam
Truyền thông đưa tin về việc có khả năng thủ lĩnh IS* Al-Baghdadi bị tiêu diệt ở Raqqa
Al-Baghdadi với tên thật là  Ibrahim Awad Ibrahim al-Badri xuất hiện  lần đầu tiên trước công chúng vào tháng Năm 2014, khi từ nhà thờ Hồi giáo do bọn IS chiếm ở thành phố Mosul đối tượng này đứng ra tuyên bố sự hình thành của "Caliphate Hồi giáo" ở Trung Đông. Kể từ đó, các phương tiện truyền thông nhiều lần loan tin thủ lĩnh IS bị diệt, nhưng không có xác nhận.

Tình báo Mỹ và Iraq cho rằng thủ lĩnh IS có thể lẩn trốn trong khu vực thuộc điểm dân cư El Baad gần biên giới Syria. Tờ Daily Mail ngày 11 tháng Sáu dẫn nguồn từ truyền hình Syria thông báo rằng al-Baghdadi có lẽ đã bỏ mạng do kết quả cuộc không kích vào Rakka. Đồng thời, theo dữ liệu của báo, trang web Hồi giáo Amaq hiện giờ chưa công bố bất kỳ xác nhận nào về tin này.

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố hình ảnh cuộc không kích của Lực lượng Không quân vũ trụ LB Nga (VKS) nhằm vào bộ chỉ huy của IS (tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga), với khả năng lớn tiêu diệt al-Baghdadi, thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

© Ảnh : Bộ Quốc phòng NgaCông bố ảnh kết quả VKS Nga không kích trạm chỉ huy của đầu sỏ IS
Công bố ảnh kết quả VKS Nga không kích trạm chỉ huy của đầu sỏ IS - Sputnik Việt Nam
Công bố ảnh kết quả VKS Nga không kích trạm chỉ huy của đầu sỏ IS

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала