Hoán đổi ngôi vị người giàu nhất Việt Nam

© WikipediaÔng Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - Sputnik Việt Nam
Với 3 phiên giảm sàn liên tục của mã cổ phiếu ROS, đại gia Trịnh Văn Quyết đã mất ngôi vị người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Forbes - Sputnik Việt Nam
Việt Nam có hai tỷ phú USD: Mặt trái đáng lo
Phiên giao dịch ngày hôm nay, 16/6/2017 lại chứng kiến sự giảm điểm mạnh của mã cổ phiếu ROS (CTCP Xây dựng FLC Faros). Theo đó, kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, ROS có 1 phiên giảm sàn mạnh, mất 7% giá trị, tương đương 7.000 đồng mỗi cổ phiếu, giao dịch ở mức 97.000 đồng mỗi cổ phiếu,

Đây là phiên thứ 3 giảm sàn liên tiếp của mã cổ phiếu này. 2 phiên trước đó, mỗi phiên, ROS cũng mất 7% giá trị. Tính chung, trong 3 phiên gần đây, ROS đã mất 23.800 đồng/cổ phiếu.

Việc giảm điểm mạnh này của ROS đã khiến cho khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết — Chủ tịch HĐQT công ty "bốc hơi" mạnh mẽ".

Với việc nắm giữ gần 290 triệu cổ phiếu ROS, tương đương tỷ lệ 67,34%, 3 phiên giảm đã đánh bật ông Quyết khỏi vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Hiện tại, tính cả cổ phiếu FLC nơi ông Quyết làm Chủ tịch thì tổng tài sản trên sàn của ông đạt khoảng 28.980 tỷ đồng, thấp hơn người đang đứng ở vị trí đứng đầu là ông Phạm Nhật Vượng — Chủ tịch Vingroup gần 2.000 tỷ đồng.

Ông Vượng đã lấy lại vị trí đứng đầu sau 7 tháng liền do đại gia Quyết nắm giữ (tháng 11/2016). Hiện tại, tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam đang có khoảng 30.887 tỷ đồng.

Nhà kinh doanh bỏ tiền vào túi - Sputnik Việt Nam
Việt Nam thực sự chỉ có 2 tỷ phú đôla?
Trong danh sách những người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes công bố hồi cuối tháng 3 vừa qua, ông Trịnh Văn Quyết - khi đó là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt với khối tài sản lên đến 2,28 tỷ USD đã không được gọi tên.  Theo chia sẻ của phía Forbes, tại thời điểm đó, ông Quyết vẫn không có tên trong bất kỳ danh sách người giàu nào của Forbes. 

"Hiện nay, Forbes vẫn trong quá trình theo dõi khối tài sản của Trịnh Văn Quyết. Tính tới thời điểm này, ông Quyết vẫn chưa được xuất hiện trong bất kỳ danh sách người giàu nào mà Forbes xếp hạng", Janelle Kuah — Giám đốc truyền thông Forbes châu Á chia sẻ.

Tài sản của ông Quyết biến động khá thất thường, khi tăng cao, lúc lại giảm mạnh. Nguyên nhân là do 98% khối tài sản này phụ thuộc vào biến động của thị giá cổ phiếu ROS trên sàn chứng khoán.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế    

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала