Chơi ngông kiểu Nga: Chắn ngang mắt người Mỹ ngắm Tượng Nữ thần Tự do

MATXCƠVA (Sputnik) - Doanh nhân Nga Evgeniy Shvidler đậu du thuyền chặn tầm nhìn hướng ra Tượng Nữ thần Tự do, - New York Post đưa tin.

Theo dữ liệu của báo, con tàu trước tiên thả neo ở phía trước một trong những danh lam chính của thành phố New York vào ngày 17 tháng Tư và án ngữ ở đó suốt trong hai tuần. Đến tháng Sáu, chiếc du thuyền  khổng lồ quay trở lại đúng vị trí cũ khiến hàng loạt người Mỹ bất bình — họ cho rằng đó là hành động "xâm phạm tự do".

​"Đó là sự áp chế. Ở nước Mỹ không thường diễn ra cảnh cản trở tự do và bình đẳng như thế", — một du khách từ Massachusetts tuyên bố.

Thế nhưng vị doanh nhân không hề vi phạm pháp luật Mỹ khi thả neo cho du thuyền đậu gần biểu tượng của thành phố New York. Con tàu có đủ quyền pháp lý để đậu ở nơi này, Mặc dù như khẳng định của những người quen thuộc với bến cảng, các tàu thuyền khác thường chỉ đứng ở đó trong một vài ngày. Đằng này lù lù suốt hai tuần lễ! Và không chỉ một lần!

Evgeniy Shvidler là doanh nhân Nga lãnh đạo tập đoàn đầu tư Millhouse. Du thuyền của ông này là một trong những con tàu tư nhân dài nhất thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала