Politico: Nhà Trắng muốn giảm nhẹ dự luật trừng phạt Nga

© Fotolia / AndreykrNhà Trắng
Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Chính phủ Mỹ muốn làm việc với Quốc hội về việc thông qua những thay đổi thuận tiện cho chính phủ trong dự luật trừng phạt mới đã được Thượng viện phê chuẩn tuần này, - tờ Politico cho biết hôm thứ Bảy.

Trích dẫn quan chức cấp cao, tờ báo lưu ý rằng "Nhà Trắng lo ngại dự luật sẽ trói tay (chính phủ) trong quan hệ với Nga như Ngoại trưởng Rex Tillerson đã công khai tuyên bố."

quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Politico tuyên bố rằng "tuyên truyền Nga" hủy diệt quân đội Mỹ
Tuy nhiên, "người phát ngôn của Nhà Trắng nhấn mạnh, chính quyền ủng hộ lệnh trừng phạt Nga và chưa hề đề cập tới việc quyền phủ quyết sẽ đem lại những hậu quả chính trị như thế nào."

Chính phủ tin rằng trong Hạ viện, nơi chưa tiến hành thảo luận tài liệu, có những người "quan ngại tạo tiền lệ hạn chế quyền hạn của cơ quan hành pháp kiểm soát các biện pháp trừng phạt," — bài viết chỉ ra.

Thượng viện Mỹ hôm thứ Năm đã thông qua dự luật với các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga. Đặc biệt, có đề xuất giảm tối đa hạn cho vay các ngân hàng Nga chịu trừng phạt không quá 14 ngày, với các công ty dầu khí lọt danh sách trừng phạt — không quá 30 ngày.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала