Ở Matxcơva, một chú voi con đã sinh ra trong gia đình voi đến từ Việt Nam

© Sputnik / Sergey Pivovarov /  / Chuyển đến kho ảnhCon voi
Con voi - Sputnik Việt Nam
Vườn thú thủ đô Matxcơva có thêm thành viên mới. Trong gia đình voi châu Á vừa sinh ra một voi con được chờ đợi từ lâu.

Với nghĩa thật nhất của cụm từ này. Bởi vì voi cái, không giống như con người, mang con trong bụng không phải là 9 tháng, mà còn lâu hơn nữa, đến tận 22 tháng — tức là gần hai năm!

Khi mới ra đời, voi con (vẫn chưa được đặt tên) nặng 90 kg. Nhưng bây giờ nó đang tích cực tăng cân.

Nhân viên vườn thú nói rằng voi con  cũng giống như tất cả những con vật trong độ tuổi của mình ăn rất nhiều, và thường mỗi nửa giờ nó lại tìm mẹ để đòi phần sữa. Thói quen này sẽ duy trì đến 2-3 năm. Nhưng sau một tháng, con vật kỳ diệu nhỏ với chiếc vòi bắt đầu thử các loại thực phẩm thực vật  khác, — thường là cỏ, cỏ khô, chuối, táo, cà rốt và khoai tây.

Voi Việt Nam ở vườn thú Moskva - Sputnik Việt Nam
Hành trình gian khổ của con voi Việt đến Moskva

 Điều đáng chú ý là voi Ấn Độ đã xuất hiện vào cuối thế kỷ XIX trong sở thú Matxcơva  - năm 1898. Còn cụ thể, đây là gia đình voi gồm cvoi đực Pamir và  voi cái  Pipita xuất hiện ở thủ đô Nga vào năm 1985. Và, một cách tình cờ. Ban đầu, cặp vợ chồng voi này khi hãy còn nhỏ đã được chuyển từ Việt Nam làm quà cho Cuba. Nhưng khi tàu chở voi trên boong đã bơi đến đảo Tự do, người ta phát hiện ra rằng hai con vật có tai lớn rủ xuống đã tiêm chủng bệnh lở mồm long móng. Mà bệnh này ở Cuba chưa bao giờ có. Do đó,  việc nhập cảnh voi hoàn toàn  không thể được — để tăng khả năng miễn dịch, chúng đã được tiêm một loại virus mà có thể bắt đầu lây lan trong môi trường mới. Do đó, con tàu phải quay đầu trở về. Vườn thú Matxcơva đồng ý nhận những con voi này. Pamir và Pipita đã xuất hiện tại Nga như vậy đấy. Bây giờ chúng đang ở trong độ tuổi sung mãn nhất. Trụ cột gia đình 37 tuổi, còn nửa thứ hai của nó là 36 tuổi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала