Tướng Syria: Quân đội đối phó thành công trước việc gây hấn của Mỹ ở Al-Tanf

© AFP 2023 / SSGT JASON D. BECKSTAND / USMC / biên giới Syria-Iraq
biên giới Syria-Iraq - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự Syria Hasan Hasan nói với hãng Sputnik rằng trong 6 năm qua ảnh hưởng và mức độ hiện diện của Mỹ tại Syria đã giảm, còn ngược lại, vai trò của Nga đã tăng. Tất nhiên, người Mỹ không hài lòng vì điều đó, vì vậy hiện nay chúng ta nhìn thấy cuộc xâm lăng vào biên giới phía nam ở Al-Tanf.

"Người Mỹ đã triển khai bệ phóng tên lửa ở những nơi không cần đến cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố. Hơn nữa, những hành động này chưa được thỏa thuận với chính phủ Syria. Tất cả những điều này xảy ra trong phạm vi gây hấn chống lại chủ quyền của Syria".

"Bằng những hành động của mình, Mỹ đang nói với toàn thế giới, trước hết là với Nga rằng luật pháp quốc tế không áp dụng với người Mỹ, rằng  chính bản thân họ độc đoán đề ra luật pháp. Hoa Kỳ cố gắng ngăn chặn quân đội Syria kiểm soát biên giới Syria-Iraq, để phá vỡ mối liên hệ giữa các bên liên quan: Tehran —Baghdad-Damascus-Jerusalem, Yemen".

Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) - Sputnik Việt Nam
Các đồng minh Syria của Mỹ cáo buộc Damascus tấn công các vị trí của họ và đe dọa đáp trả
Theo chuyên gia, quân đội Syria và Lực lượng dân quân ("Hashd AL SHAABI") tiến về phía biên giới Iraq đã phá hủy kế hoạch chiến lược của Mỹ nhằm cô lập Syria với toàn thể thế giới.

Trong những điều kiện đó, việc kiểm soát tại trạm kiểm tra cửa khẩu Al-Waleed rất quan trọng, cuối tuần này vị trí này đã được chiếm lại từ tay phiến quân (trạm kiểm tra cửa khẩu Al-Walid giữa Syria và Iraq  nằm ở  cửa ngõ thành phố Syria Al-Tanf, nơi có căn cứ của phe đối lập vũ trang được Mỹ và đồng minh hậu thuẫn). Theo lời vị chuyên gia, đó là vị trí chiến lược quan trọng nhất, bởi vì từ đó mở đường đến Syria, Iraq và Jordan.

Liên quan đến các tuyên bố ngừng bắn của phe đối lập vũ trang Syria, thì "nó tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của nhà tài trợ nước ngoài khi thực hiện chính sách của mình ở Syria", chuyên gia Hasan Hasan nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала