Tiểu vương Qatar gửi thông điệp tới ông Putin

© Sputnik / Alexei Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và tiểu vương Qatar Tamim Bin Hamad Al Thani
Tổng thống Nga Vladimir Putin và tiểu vương Qatar Tamim Bin Hamad Al Thani - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tiểu vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al Tani đã ủy thác cho Đại sứ của nước này chuyển thông điệp tới Tổng thống Nga Vladimir Putin, - như phóng viên của kênh truyền hình "Al Jazeera" tại Matxcơva cho biết.
Hai tàu chiến Mỹ cập cảng Doha để tiến hành tập trận chung. - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ thay đổi thái độ với Qatar?

"Tiểu vương Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani Tamim bin Hamad Al Thani đã gửi một thông điệp bằng văn bản tới Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó đề cập đến mối quan hệ song phương và những diễn biến mới nhất gắn với khủng hoảng ngoại giao trong vùng vịnh Ba Tư. Bức thư do Đại sứ Qatar tại Matxcơva Fahd bin Muhammad al-Attiyah chuyển cho Bộ trưởng Ngoại giao LB Nga Sergey Lavrov", — đại diện kênh truyền hình thông báo.

Saudi Arabia, UAE, Bahrain và Ai Cập hôm 05 tháng Sáu đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Doha và chấm dứt mọi tuyến thông tin liên lạc với Qatar, cáo buộc nước này hỗ trợ khủng bố và can thiệp vào công việc nội bộ của họ. Sau đó, thêm  Maldives, Mauritius, Mauritania cũng tuyên bố cắt đứt quan hệ. Jordan và Djibouti thì làm giảm mức độ đại diện ngoại giao tại Qatar. Senegal, Niger và Chad đã công bố  triệu hồi các đại sứ. Qatar phủ nhận tất cả các cáo buộc và tuyên bố không tiến hành biện pháp đáp trả.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала