Điện Kremlin chuẩn bị đáp trả các biện pháp trừng phạt mở rộng của Mỹ

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhĐiện Kremlin
Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Điện Kremlin lấy làm tiếc rằng Hoa Kỳ thúc đẩy các biện pháp trừng phạt. Moskva sẽ đáp trả việc mở rộng các biện pháp trừng phạt của Mỹ và sẽ chuẩn bị các biện pháp thích hợp trên cơ sở có đi có lại, thư ký báo chí của tổng thống, ông Dmitry Peskov nói với các phóng viên.
Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Dự luật mới về biện pháp trừng phạt chống Nga vi phạm Hiến pháp Mỹ

"Như các biện pháp trừng phạt vài năm trước cho thấy, tất nhiên, các nguyên tắc chính của phản ứng đáp trả hành động trừng phạt là có đi có lại, vì vậy điều đó có thể hiểu và lý giải. Trừng phạt được tiếp nhận với sự hối tiếc rằng một khi đang tiếp tục đặt cược vào lời lẽ đao to búa lớn như vậy, biện pháp trừng phạt còn xa rời  tính xây dựng. Và quan trọng nhất là xa rời thể hiện ý chí chính trị thực tế để giải quyết vấn đề mà chúng ta có xung quanh Ukraina," — ông Peskov cho biết khi trả lời câu hỏi, liệu Moskva có chuẩn bị phản ứng đáp trả việc gia hạn lệnh trừng phạt của phía Mỹ bằng các biện pháp thích hợp hay không.

"Vâng, hôm qua tuyên bố đã được thực hiện. Ở cấp độ chuyên gia, tất nhiên, các phương án khác nhau đang được chuẩn bị" — ông Peskov cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала