Ông Lavrov nói về lệnh trừng phạt mới: Ám ảnh bài Nga ở Mỹ vượt mọi giới hạn

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhSergey Lavrov
Sergey Lavrov - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Nỗi ám ảnh chống Nga ở Mỹ đã vượt tất cả mọi giới hạn, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố khi bình luận về các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Liên bang Nga.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Nga bắt đầu phát triển biện pháp đáp trả chống lại trừng phạt mới của Mỹ
Ngoại trưởng Nga nói điều này tại cuộc họp báo sau hội đàm tại Moskva với người đồng cấp Pháp Jean-Yves Le Drian.

"Bầu không khí này (biện pháp trừng phạt mới), tất nhiên, không cải thiện. Các nhà quan sát nghiêm túc thấy rằng liên kết quá trình này với tình hình ở Ukraine là nực cười. Đáng tiếc, các đồng nghiệp của chúng tôi trong Liên minh châu Âu giấu đằng sau một công thức ranh mãnh: trừng phạt sẽ được dỡ bỏ khi nào Nga thực hiện thỏa thuận Minsk. Chúng tôi mời bạn bè của chúng tôi ở EU kiểm tra thỏa thuận Minsk một lần nữa, có thể thấy rõ ràng ở đó, bên nào sẽ phải làm những gì và theo thứ tự nào" — ông Lavrov nói.

"Vì vậy, tôi không thể nói điều gì khác hơn là lấy làm tiếc về nỗi ám ảnh chống Nga của các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi. Nỗi ám ảnh đó đã vượt ra ngoài tất cả mọi giới hạn. Poroshenko không thể thực hiện nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận Minsk — thế thì áp lệnh trừng phạt Nga", — người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала