Bắc Triều Tiên phải chịu trách nhiệm trước cái chết của sinh viên Mỹ được giải phóng

© REUTERS / Kyodosinh viên Mỹ Otto Wormbier Otto
sinh viên Mỹ Otto Wormbier Otto - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói rằng chính quyền CHDCND Triều Tiên phải chịu trách nhiệm trước cái chết của sinh viên Mỹ Otto Wormbier Otto, tuần trước đã trở về nhà sau khi bị giam giữ tại Bắc Triều Tiên.

Tuần trước, sinh viên Đại học Virginia Otto Wormbier trở về nhà trong tình trạng hôn mê sau thời gian bị tù dài ngày ở Bắc Triều Tiên, và đã chết vài ngày sau đó.

"Vâng. Điều đó xảy ra khi Wormbier bị bắt giữ bởi các nhà chức trách CHDCND Triều Tiên. Chúng ta không thể biết chắc chắn rằng Bắc Triều Tiên giết anh ấy. Nhưng tôi nghĩ rằng điều khá rõ ràng là họ phải có trách nhiệm nghiêm túc đối với quá trình dẫn đến cái chết của sinh viên Wormbier", — Tổng thống Hàn Quốc nói trong cuộc phỏng vấn với hãng truyền hình CBS, khi được hỏi liệu Bình Nhưỡng có phải chịu trách nhiệm trước cái chết của sinh viên Mỹ hay không.

Otto Frederick Warmbier - Sputnik Việt Nam
"Phản ứng tiếp theo của Mỹ đối với hành động của Bắc Triều Tiên chỉ có thể là chiến tranh"
Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, Wormbier ở trong tình trạng hôn mê kể từ tháng 3 năm 2016 sau khi uống thuốc ngủ mà anh ta được cho khi ở trong tù. Sau khi khám nghiệm, các bác sĩ Mỹ nói rằng người sinh viên bị chấn thương sọ não nghiêm trọng.

Cơ quan Thông tấn xã Yonhap cho biết rằng người sinh viên Mỹ bị kết án tù về tội lật đổ chống CHDCND Triều Tiên. Hãng tin dẫn bằng chứng của các chuyên gia nói rằng Bình Nhưỡng cố tình bắt giữ các công dân Mỹ để buộc chính phủ Mỹ bắt đầu cuộc đàm phán. Trong năm 2014, ba người Mỹ là Kenneth Pe, Matthew Todd Miller và Jeffrey Fole.đã được giải phóng từ trại giam ở Bắc Triều Tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала