Điều gì khiến phương Tây không dám gây chiến với Nga?

© Sputnik / Sergey Pyatakov / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga
Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Phương Tây đã gây chiến với Nga từ lâu nếu Nga không phải là cường quốc hạt nhân, - ông Werner Grossmann, cựu lãnh đạo cơ quan tình báo CHDC Đức nêu nhận định trong cuộc phỏng vấn với Sputnik Deutschland.

"Trong thời đại chúng ta vẫn tồn tại mối đe dọa chiến tranh, thậm chí ở châu Âu, cuộc chiến chủ yếu nhằm mục đích chống lại Nga… Nếu không vì vũ khí hạt nhân thì chiến tranh đã nổ ra rồi," — ông Grossmann tuyên bố. Ông nói thêm rằng ở phương Tây trong những năm gần đây đang quan sát "xu hướng bài Nga rất mạnh".

Drill of special ops unit of Chechen Republic near North Pole - Sputnik Việt Nam
NI: Những vũ khí Nga sẽ sử dụng nếu có chiến tranh ở Bắc Cực
Cựu giám đốc tình báo cho rằng chính sách phòng ngự của Moskva là phù hợp với tình hình hiện tại. Theo ông, Nga tuân thủ nguyên tắc: "Nếu muốn hòa bình — hãy chuẩn bị cho chiến tranh."

Theo ông, mục tiêu và lợi ích của các giới cầm quyền ở phương Tây đã không hề thay đổi từ thời Chiến tranh Lạnh, vì vậy diễn ra sự quay lại của đường lối đối đầu với Moskva.

"Những mối quan tâm của họ vẫn đang hướng về phía đông. Nếu Nga không được thừa kế các vũ khí Liên Xô trong đó có vũ khí hạt nhân, thì nhiều khả năng, chiến tranh đã bùng nổ," — ông Grossmann nói.

Ông cũng ủng hộ việc Crưm sáp nhập với Nga, lưu ý đây không phải là sự "thôn tính". "Crưm luôn là của Nga. Nó đã trở lại trên cơ sở hợp pháp," — cựu lãnh đạo tình báo cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала