Kiev bày tỏ "phản đối mạnh mẽ" sau chuyến thăm Crưm của Tổng thống Putin

© Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin thăm Trung tâm thiếu nhi quốc tế "Artek" tại Crưm
Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Trung tâm thiếu nhi quốc tế Artek tại Crưm - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Ukraina vừa gửi công hàm phản đối đến Bộ Ngoại giao Nga liên quan đến chuyến thăm Crưm của Tổng thống Vladimir Putin. Điều này đã được cơ quan báo chí Bộ Ngoại giao Ukraina thông báo hôm thứ Bảy.

"Bộ Ngoại giao Ukraina bày tỏ sự phản đối liên quan chuyến thăm tiếp theo thiếu nhất trí với Ukraina của phái đoàn Nga do Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin dẫn đầu trên lãnh thổ Liên bang Nga tạm thời chiếm đóng của Ukraina — nước Cộng hòa Tự trị Crưm", —  tuyên bố cho biết.

Nguyên thủ quốc gia Vladimir Putin vừa có chuyến thăm bán đảo, ông đã đến thăm Trại thiếu nhi "Artek" — ở đó Tổng thống kiểm tra kết quả việc tái thiết cơ sở hạ tầng quần thể trại và xem xét tiến độ công việc xây dựng trại "Mặt trời".

Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Trung tâm thiếu nhi quốc tế Artek tại Crưm. - Sputnik Việt Nam
Ông Putin nếm bánh bliny do trẻ em nướng tại Crưm

Điện Kremlin trong khi bình luận tình huống này đã tuyên bố rằng Tổng thống Nga có quyền đến thăm tất cả các vùng của đất nước.

"Ukraina như thường lệ lại bày tỏ phản đối. Và chúng tôi theo truyền thống không chú ý đến những phản đối này. Vì lẽ rằng Tổng thống đang đến thăm những khu vực của Nga mà ông cho là cần thiết. Đây là công việc nội bộ của Nga. Việc này không liên quan tới bất kỳ quốc gia nào, kể cả Ukraina", — thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước Dmitry Peskov tuyên bố.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, đến lượt mình lưu ý rằng Matxcơva không quan tâm đến những lời phản đối của Ukraina về các vùng lãnh thổ Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала