NBC: cựu Thứ trưởng QP Mỹ so sánh "vụ tấn công mạng của Nga" với khủng bố 11 tháng 9

© AFP 2023 / Frederic J. BROWN / Dr. Michael Vickers
Dr. Michael Vickers - Sputnik Việt Nam
Cáo buộc "Nga can thiệp" trong cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ - không phải là gì khác mà chính là đòn "tương đương về chính trị " so với các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001, cựu Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách tình báo Michael Vickers cho biết trong cuộc phỏng vấn của NBC.

"Từ quan điểm chính trị, các cuộc tấn công này thực sự là tương đương với các vụ tấn công khủng bố 11 tháng Chín. Đó là điều khủng khiếp, khủng khiếp nghiêm trọng", — Vickers xác nhận —  Người Nga chắc chắn sẽ quay lại, nếu tính đến thành công họ đã đạt được".

Như kênh truyền hình Mỹ cho biết, bất chấp cảnh báo từ các cơ quan tình báo Mỹ, chính quyền của Donald Trump đã làm được rất ít trong việc "ngăn chặn cuộc tấn công của hacker Nga, rò rỉ thông tin và các hoạt động phá hoại trong bầu cử tiếp theo vào các cơ quan chức năng của nước này vào năm 2018".

Đến lượt mình, chính quyền Tổng thống Donald Trump hoàn toàn không đồng ý với những lời chỉ trích nhắm vào Nhà Trắng vì đã không được thực hiện các biện pháp để bảo vệ hệ thống bầu cử, NBC nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала