Bộ Ngoại giao Bahrain đe dọa Qatar "sự can thiệp khẩn cấp" của các nước khu vực

CC BY-SA 4.0 / Wadiia / ManamaСтолица Бахрейна Манана
Столица Бахрейна Манана - Sputnik Việt Nam
DUBAI (Sputnik) - Ngoại trưởng Bahrain Khaled bin Ahmed Al Khalifa đã đe dọa Qatar "sự can thiệp khu vực khẩn cấp" nếu Doha không muốn hành động theo thỏa thuận với các nước trong khu vực.

"Qatar hoặc phải tuân thủ hệ thống có hiệu lực trong khu vực và những thỏa thuận phòng thủ chung với các nước khu vực và song phương — với các đối tác lớn trên thế giới, hoặc nước này đang chờ đợi một sự can thiệp khu vực khẩn cấp," — ông Al Halifa đã viết trên microblog cá nhân Twitter.

Theo ông, Qatar đã đẩy tình hình theo hướng leo thang quân sự bằng cách mời quân đội nước ngoài sau khi xảy ra xung đột ngoại giao với các nước láng giềng.

"Nền tảng của cuộc xung đột với Qatar nằm trong bình diện an ninh và chính trị không hề có cấu phần quân sự, sự hiện diện của quân đội và xe bọc thép nước ngoài là tình tiết leo thang quân sự mà Qatar phải chịu trách nhiệm," — nhà ngoại giao viết trên mạng xã hội.

Theo ông, việc Doha tham gia khối các quốc gia bên ngoài khu vực và hỗ trợ các tổ chức khủng bố khu vực là gây phương hại cho sự thỏa thuận với các nước thành viên Hội đồng Hợp tác các quốc gia Ả rập vùng Vịnh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала