Nghị sĩ Syria: Không để cho đất nước bị chia cắt

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhРазрушенный дом в сирийском городе Арак
Разрушенный дом в сирийском городе Арак - Sputnik Việt Nam
Thư ký Quốc hội Syria, ông Khaled Al-Aboud chia sẻ với Sputnik rằng Syria đang đứng trước hai mục tiêu chính: chống khủng bố và ngăn chặn sự chia rẽ xã hội. Bất kỳ sự chia rẽ đoàn kết dân tộc đều trái với các nguyên tắc của hiến pháp.

Giới lãnh đạo Syria đang hết lòng nỗ lực đoàn kết tất cả các nhóm dân tộc và phong trào chính trị trong nước. Theo ông Al-Aboud, người dân đất nước đã trải qua những thử thách nặng nề của nhiều năm chiến tranh. Trong khi đó, nhà cầm quyền Mỹ tìm mọi cách chia rẽ nhân dân Syria, đồng nghĩa với chia cắt đất nước Syria.

Bây giờ người Mỹ dồn mọi nỗ lực vào Raqqa vì nhiều lý do.

"Sau khi người Mỹ từ chối kế hoạch sự hỗn loạn có kiểm soát ở Syria, họ bắt đầu thực hiện hình tượng mới của "người giải phóng và chiến sĩ chống khủng bố." Điều này đặc biệt phù hợp với những phát biểu của ông Trump cáo buộc Obama trong chiến dịch tranh cử. Ông đã gọi chính quyền tiền nhiệm là kẻ đồng lõa của DAESH. Trump tuyên bố chính sách của mình là hoàn toàn khác. Chiến thắng ở Raqqa sẽ giúp Trump củng cố vị thế ở nước nhà."

Hơn nữa, Hoa Kỳ cần Raqqa để làm đối trọng với sự ảnh hưởng của Nga.

Theo nghị sĩ, "Các lực lượng dân chủ Syria" đã trao vào tay người Mỹ những quyền lực lớn ở Raqqa. Nhưng, ông Al-Aboud cho rằng, sớm muộn họ sẽ phải hối tiếc vì có thể biến thành vật thế thân của Hoa Kỳ như các đồng minh khác của Washington.

"Các lực lượng dân chủ Syria" đã thành lập Hội đồng công dân có vai trò quản lý Raqqa sau chiến thắng DAESH. Ngày thứ Bảy, Hội đồng này đã thông qua quyết định thả 83 chiến binh như một cử chỉ thiện chí.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала