Mỹ đặt nền móng cho xâm lược quân sự ở Syria

© AP Photo / Arab 24 network / lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở Syria
lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong khi tuyên bố kế hoạch tiến hành vụ tấn công hóa học của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, Mỹ đã đặt nền tảng cho sự xâm lược quân sự chống lại nước Syria có chủ quyền, ông Andrei Krasov, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Duma về Quốc phòng tuyên bố.

Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng cáo buộc Bashar Assad đang chuẩn bị vụ tấn công mới bằng vũ khí hóa học
Trước đó, Nhà Trắng cáo buộc chính quyền Syria trong việc chuẩn bị một cuộc tấn công hóa học mới và cảnh báo về các biện pháp có thể từ phía Hoa Kỳ.

"Họ cần phải bằng cách nào đó biện minh cho sự xâm lăng quân sự  này chống lại một nước có chủ quyền, và vì vậy họ chuẩn bị nền tảng cho điều đó", — ông Krasov nói với Sputnik.

Đồng thời, nghị sĩ  nhận xét rằng Hoa Kỳ thường xuyên sử dụng tin tức giả hiệu" tương tự để "làm mất ổn định tình hình ở một số quốc gia",ví dụ như sự kiện ở  Iraq với "bột trắng trong ống nghiệm", Krasov nhắc lại tình huống.

"Có nghĩa là không có gì mới cả. Tôi nghĩ rằng cộng đồng quốc tế phải lên án những hành động thiếu suy nghĩ của chính quyền Mỹ,  như các bạn đã biết, chỉ thay đổi diễn viên trong bộ máy chính quyền, còn kịch bản vẫn lặp lại như cũ", — chính trị gia Nga nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала