Chủ đề chính cuộc hội đàm giữa Tổng thống Lukashenko với Chủ tịch Trần Đại Quang

© Sputnik / Belarusian Telegraph AgencyTổng thống Belarus Alexandr Lukashenko
Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko - Sputnik Việt Nam
MINSK (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko hôm nay sẽ hội đàm với Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang đang ở thăm Belarus trong chuyến công du chính thức, dịch vụ báo chí của người đứng đầu nhà nước Belarus thông báo với Sputnik.

Chủ tịch Trần Đại Quang - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Trần Đại Quang nói với Sputnik: Việt Nam coi trọng mối quan hệ hữu nghị với Nga
Chủ tịch Việt Nam đã đến thăm chính thức Belarus, ông Trần Đại Quang đến Minsk vào ngày 26  tháng Sáu và sau khi hạ cánh đã gặp gỡ với đại diện của Hội Hữu nghị "Belarus — Việt Nam", cộng đồng người Việt và sinh viên Việt Nam sinh sống và học tập tại Belarus.

"Các nguyên thủ quốc gia sẽ tổ chức cuộc họp ngày hôm nay tại Dinh Độc lập trong hình thức "một với một "cũng như trong định dạng mở rộng với sự tham gia của các thành viên phái đoàn đại biểu. Hai bên sẽ thảo luận đầy đủ các vấn đề về hợp tác song phương, và chủ đề chính của cuộc thảo luận sẽ là sự phát triển hợp tác thương mại và kinh tế", — cơ quan báo chí cho biết.

Dự kiến, sau cuộc họp, hai nhà lãnh đạo sẽ ký gói tài liệu về việc mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác. Sau khi hoàn thành các cuộc đàm phán và ký kết văn bản, lãnh đạo Belarus và Việt Nam sẽ tham dự lễ khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Belarus và Việt Nam. Chương trình chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Việt Nam cũng bao gồm các cuộc hội đàm với các vị lãnh đạo cấp cao của Chính phủ và Quốc hội Belarus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала