Liên minh châu Âu mở rộng lệnh trừng phạt kinh tế chống Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky /  / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Liên minh châu Âu chính thức gia hạn sáu tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga, sắp hết hiệu lực ngày 31 tháng 7, nguồn tin trong EU nói với Sputnik.

"Quyết định đã được thông qua", — quan thức yêu cầu giấu tên cho biết.

Quốc kỳ Nga, EU - Sputnik Việt Nam
WSJ: Trừng phạt không ngăn cản EU và Nga mở rộng quan hệ
Moskva lấy làm tiếc về quyết định này và chỉ ra rằng các hạn chế không thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào mà Liên minh châu Âu phải đối mặt trong quan hệ với Nga.

"Hơn một lần, các chuyên gia độc lập ở các nước EU với số liệu trong tay đã cho thấy, hình thức xử phạt và biện pháp đáp trả của chúng tôi trước hết ảnh hưởng đến nền kinh tế của các nước EU. Việc thông qua mở rộng các biện pháp trừng phạt không thể gây cảm xúc nào khác hơn là đáng tiếc. Một lần nữa, thiểu số hung hăng ở EU lại ngự trị," — Thứ trưởng Ngoại giao Alexei Meshkov nói với các phóng viên.

Hôm 22 tháng Sáu, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk nói rằng tại hội nghị thượng đỉnh, những người đứng đầu các nước thành viên EU đã thông qua quyết định chính trị kéo dài lệnh trừng phạt kinh tế chống Moskva trong nửa năm "do thiếu thực hiện các thỏa thuận Minsk."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала