Chủ tịch Trần Đại Quang: Sự hợp tác giữa LB Nga và Việt Nam mang tính chất chiến lược

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhTrần Đại Quang
Trần Đại Quang - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Sự hợp tác giữa LB Nga và Việt Nam mang tính chất chiến lược, - Chủ tịch Trần Đại Quang tuyên bố hôm thứ Tư.

"Chúng tôi đánh giá cao chuyến thăm của bà Chủ tịch. Chúng tôi rất ấn tượng bởi những tình cảm ấm áp mà bà đã mang đến cho chúng tôi. Chúng tôi tin rằng đây là dấu hiệu rất tốt và đánh giá cao quyết tâm của ban lãnh đạo Liên bang Nga tăng cường, đi sâu hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước chúng ta," — Chủ tịch Việt Nam cho biết khi hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko.

Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm LB Nga - Sputnik Việt Nam
LIVE: Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm LB Nga
Như lời ông Trần Đại Quang, ngay sau chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 1 của bà Matvienko, ban lãnh đạo đất nước đã chỉ đạo khẩn trương thực hiện các thỏa thuận đạt được trong chuyến đi.

"Đây là cuộc gặp đầu tiên của tôi kể từ lúc hạ cánh ở Nga… Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của bà nhằm tăng cường quan hệ đối tác giữa hai nước chúng ta. Tôi muốn một lần nữa khẳng định rằng Việt Nam coi trọng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước dựa trên các mối quan hệ truyền thống thân thiện. Chúng tôi đặc biệt lưu ý đến sự hợp tác hiệu quả giữa hai nước trong mọi lĩnh vực," — Chủ tịch Việt Nam khẳng định.

Ông cũng bày tỏ sự hài lòng với thực tế Nga và Việt Nam gắn bó bởi "tình hữu nghị tin cậy đặc biệt."

Trần Đại Quang - Sputnik Việt Nam
Làm thế nào để vực dậy mối liên hệ giữa Nga và Việt Nam?

"Thực tế chúng ta thường xuyên trao đổi các phái đoàn là một động lực để phát triển hợp tác trong mọi lĩnh vực," — người đứng đầu nhà nước nói thêm.

Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang sẽ thực hiện chuyến thăm chính thức LB Nga đầu tiên với cương vị người đứng đầu nhà nước theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin từ ngày 28 tháng 6 — 1 tháng 7. Ngày 29 tháng 6, sẽ diễn ra cuộc hội đàm cấp cao nhất, hai bên dự kiến thảo luận những phương hướng thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo sẽ trao đổi ​​quan điểm về chương trình nghị sự quốc tế và khu vực, nhấn mạnh tình hình ở châu Á-Thái Bình Dương.

Xem thêm: LIVE: Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm LB Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала