Thủ tướng Medvedev: Quan hệ Nga-Việt dựa trên truyền thống hữu nghị và hợp tác

© Sputnik / Dmitry Astahov / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Dmitry Medvedev gặp Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang
Thủ tướng Dmitry Medvedev gặp Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Quan hệ giữa Nga và Việt Nam dựa trên sự hợp tác, dựa trên thỏa thuận thương mại tự do với Liên minh Á-Âu sẽ có lợi cho nền kinh tế của hai nước chúng ta, Thủ tướng Dmitry Medvedev tuyên bố tại cuộc gặp Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang.
Trần Đại Quang - Sputnik Việt Nam
Làm thế nào để vực dậy mối liên hệ giữa Nga và Việt Nam?

"Nếu chúng ta nói về thương mại và hợp tác kinh tế, bây giờ điều đó diễn ra ở mức độ lớn dưới dấu hiệu thỏa thuận về thương mại tự do với Liên minh Á-Âu. Việt Nam là quốc gia đầu tiên mà Liên minh Á-Âu ký thỏa thuận như vậy. Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ có lợi cho nền kinh tế của các nước chúng ta, và do đó, có lợi cho nhân dân chúng ta" — Thủ tướng Medvedev cho biết.

"Tất nhiên, quan hệ của chúng ta mang tính bền vững, dựa trên những truyền thống hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau và hợp tác trong nhiều thập kỷ. Tôi lưu ý rằng, tại thời điểm hiện tại, mối quan hệ của chúng ta đã bước vào một giai đoạn mới," — ông Medvedev nói thêm.

Thủ tướng Medvedev lưu ý rằng đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Trần Đại Quang trên cương vị Chủ tịch nước Việt Nam.

Tập Cận Bình và Trần Đại Quang - Sputnik Việt Nam
Đầu tiên là Trần Đại Quang, sau đó là Tập Cận Bình
Liên bang Nga rất coi trọng chuyến thăm của Chủ tịch Việt Nam.

"Chúng tôi đánh giá cao ý nghĩa rất quan trọng của chuyến thăm này từ quan điểm tăng cường hơn nữa sự hợp tác song phương giữa hai nước chúng ta", — Thủ tướng Nga nhấn mạnh.

Về phần mình, Chủ tịch Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn của mình trước sự chào đón nồng nhiệt.

"Tôi rất vui mừng thảo luận về các biện pháp cụ thể tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và hợp tác toàn diện giữa hai nước chúng ta, để nâng quan hệ của chúng ta lên một tầm cao tốt đẹp hơn, để làm sâu sắc, mở rộng các mối quan hệ vì lợi ích của các dân tộc chúng ta", — Chủ tịch Trần Đại Quang nói.

© Sputnik / Dmitry Astakhov / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Dmitry Medvedev gặp Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang
Thủ tướng Dmitry Medvedev gặp Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Dmitry Medvedev gặp Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang

Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang sẽ thực hiện chuyến thăm chính thức LB Nga đầu tiên với cương vị người đứng đầu nhà nước theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin từ ngày 28 tháng 6 — 1 tháng 7. Ngày 29 tháng 6, sẽ diễn ra cuộc hội đàm cấp cao nhất, hai bên dựkiến thảo luận những phương hướng thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam. Ngoài racác nhà lãnh đạo sẽ trao đổi ​​quan điểm về chương trình nghị sự quốc tế và khu vực, nhấn mạnh tình hình ở châu Á-Thái Bình Dương.

Xem thêm: LIVE: Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm LB Nga

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала