Tổng thống Putin đã nói đến tính chất đặc biệt của mối quan hệ giữa Matxcơva và Hà Nội

© Sputnik / Alexey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhCuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo Vladimir Putin và Trần Đại Quang trong điện Kremlin
Cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo Vladimir Putin và Trần Đại Quang trong điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý tính chất đặc biệt của mối quan hệ giữa Matxcơva và Hà Nội đồng thời gợi ý tổ chức chéo kỷ niệm năm nước Nga ở Việt Nam và năm Việt Nam tại Nga.

Thủ tướng Dmitry Medvedev gặp Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Medvedev: Quan hệ Nga-Việt dựa trên truyền thống hữu nghị và hợp tác
Tại cuộc họp trong điện Kremlin với Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, nhà lãnh đạo Nga bày tỏ tin tưởng rằng chuyến thăm của đồng nghiệp tại Liên bang Nga "sẽ là một tác nhân tốt kích thích sự phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị đặc biệt và các mối quan hệ chiến lược giữa hai nước chúng ta."  Tổng thống Putin nhắc lại rằng năm 2019 sẽ đánh dấu kỷ niệm 25 năm thành lập hiệp ước song phương của tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

"Và cũng có thể trong ngày này kết hợp tổ chức kỷ niệm chéo năm nước Nga ở Việt Nam và năm Việt Nam tại Nga", — Tổng thống Putin đề nghị.

Phát biểu về hợp tác kinh tế, ông Putin nói rằng năm ngoái đã có một sự suy giảm 1,5% trong thương mại song phương, nhưng trong bốn tháng đầu năm nay đang ghi nhận sự gia tăng của chỉ số này bằng 16,5%.

Tập Cận Bình và Trần Đại Quang - Sputnik Việt Nam
Đầu tiên là Trần Đại Quang, sau đó là Tập Cận Bình

"Đây là một xu hướng rất tốt, — người đứng đầu nhà nước Nga nói. — Chúng tôi có rất nhiều kế hoạch lớn, hoàn hảo, đang có nhiều dự án lớn, và chúng tôi rất vui mừng gặp Ngài để thảo luận về tất cả điều này ".

Trong khi chào mừng trước cuộc họp, hai nhà lãnh đạo đã bắt tay nhau  nồng nhiệt với cái ôm thân thiết.

Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang thực hiện chuyến thăm chính thức LB Nga đầu tiên với cương vị người đứng đầu nhà nước theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin từ ngày 28 tháng 6 — 1 tháng 7. Ngày 29 tháng 6, sẽ diễn ra cuộc hội đàm cấp cao nhất, hai bên dựkiến thảo luận những phương hướng thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam. Ngoài racác nhà lãnh đạo sẽ trao đổi ​​quan điểm về chương trình nghị sự quốc tế và khu vực, nhấn mạnh tình hình ở châu Á-Thái Bình Dương.

Xem thêm: LIVE: Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm LB Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала