Ông Putin: Hơn 20 chương trình đầu tư trị giá 10 tỷ đô la đã được thỏa thuận với Việt Nam

© Sputnik / Alexey Druzhinin /  / Chuyển đến kho ảnhCuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo Vladimir Putin và Trần Đại Quang trong điện Kremlin
Cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo Vladimir Putin và Trần Đại Quang trong điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga và Việt Nam đã thỏa thuận hơn 20 chương trình hợp tác đầu tư quy mô lớn tổng trị giá gần 10 tỷ đô la, - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết sau cuộc hội đàm với Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang.

"Hơn 20 chương trình hợp tác đầu tư quy mô lớn tổng trị giá gần 10 tỷ đô la đã được thông qua," — ông Putin nói.

Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm LB Nga - Sputnik Việt Nam
LIVE: Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm LB Nga
Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang cho biết, Moskva và Hà Nội tiến hành kiểm toán các dự án đầu tư và nhất trí tăng cường hợp tác trong những lĩnh vực như năng lượng, sản xuất ô tô, dầu khí.

"Tôi cùng với Tổng thống Nga đã kiểm điểm những dự án đầu tư trọng điểm từ trước đến nay. Chúng tôi cũng xem xét tính khả thi của các dự án mới. Chúng tôi đồng ý sẽ tăng cường mối quan hệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ở đây có thể nhắc đến hoạt động lắp ráp và sản xuất ô tô, điện lực, dầu khí, xây dựng cơ sở hạ tầng," — Chủ tịch Trần Đại Quang tuyên bố sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga cho biết, Quỹ đầu tư Nga-Việt có kế hoạch bỏ vốn 500 triệu đô la vào các dự án phi nguyên liệu, trước hết là dược phẩm và nông nghiệp.

Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang thực hiện chuyến thăm chính thức LB Nga đầu tiên với cương vị người đứng đầu nhà nước theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin từ ngày 28 tháng 6 — 1 tháng 7. Ngày 29 tháng 6, sẽ diễn ra cuộc hội đàm cấp cao nhất, hai bên dựkiến thảo luận những phương hướng thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam. Ngoài racác nhà lãnh đạo sẽ trao đổi ​​quan điểm về chương trình nghị sự quốc tế và khu vực, nhấn mạnh tình hình ở châu Á-Thái Bình Dương.

Xem thêm: LIVE: Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm LB Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала