Sputnik củng cố quan hệ với cơ quan truyền thông hàng đầu của Việt Nam

© Sputnik / Alexey Druzhinin /  / Chuyển đến kho ảnhSputnik củng cố quan hệ với cơ quan truyền thông hàng đầu của Việt Nam
Sputnik củng cố quan hệ với cơ quan truyền thông hàng đầu của Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Hãng truyền thông và phát thanh Sputnik đã ký kết thỏa thuận hợp tác với TTXVN – hãng thông tấn quốc gia của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Lễ ký kết được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Moskva đầu tiên của Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang với cương vị người đứng đầu nhà nước.

Lãnh đạo của hai cơ quan truyền thông ông Dmitri Kiselev và ông Nguyễn Đức Lợi đã đặt chữ ký dưới tài liệu trong sự chứng kiến của các vị đứng đầu nhà nước. Theo các điều kiện của thỏa thuận có bổ sung biên bản ghi nhớ từ trước giữa TTXVN và Sputnik, các bên đã thống nhất mở rộng phạm vi hợp tác lẫn nhau — từ trao đổi thường xuyên tài liệu bằng tiếng Anh đến hỗ trợ toàn diện cho các nhà báo của hai bên và thực hiện các sự kiện hợp tác thông tin (bàn tròn, tour du lịch báo chí, cầu truyền hình).

"Tôi tin tưởng rằng thỏa thuận được ký kết hôm nay sẽ mở ra một giai đoạn hợp tác mới giữa các cơ quan chúng ta. Chúng ta đang sống trong thời đại thông tin linh hoạt, vì thế càng quan trọng đối với chúng tôi khi có những đối tác đáng nể trọng như TTXVN, sở hữu những tin tức mà chúng tôi luôn có thể khai thác để tìm hiểu tình hình đất nước như từ nguồn đầu tiên," — Tổng giám đốc Sputnik Dmitry Kiselev cho biết.

© Sputnik / Alexey Druzhinin /  / Chuyển đến kho ảnhSputnik củng cố quan hệ với TTXVN
Sputnik củng cố quan hệ với cơ quan truyền thông hàng đầu của Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Sputnik củng cố quan hệ với TTXVN

"Quan hệ giữa Việt Nam và Nga luôn rất gắn bó và được thử thách bởi thời gian. Hoàn toàn tự nhiên khi dư luận Việt Nam rất quan tâm đến sự phát triển quan hệ song phương của hai nước chúng ta và các sự kiện diễn ra ở Nga. Là một hãng thông tấn quốc gia, TTXVN đang hợp tác trao đổi tin tức với khoảng 40 hãng tin trên thế giới. Điều đó giúp chúng tôi có được thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Tôi nghĩ rằng, việc ký kết thỏa thuận giữa Sputnik và TTXVN sẽ cho phép các cơ quan của chúng ta đưa tin hiệu quả đến nhân dân Nga và nhân dân Việt Nam về tình hình ở mỗi nước, thúc đẩy mối quan hệ ở mọi cấp độ. Và tôi tin chắc, đã cùng làm việc chặt chẽ với nhau trong vài năm nay, TTXVN và Sputnik sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa sự hợp tác này trong thời đại kỹ thuật số," — Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cho biết.

Sputnik (sputniknews.com) — Hãng truyền thông và phát thanh sở hữu các trung tâm thông tin đa phương tiện ở hàng chục quốc gia. Sputnik là trang web bằng hơn 30 ngôn ngữ, phát thanh kỹ thuật số và tương tự, các ứng dụng cho di động và trang mạng xã hội. Bản tin của Sputnik được cập nhật liên tục 24/7 bằng các thứ tiếng Anh, Ả Rập, Tây Ban Nha và Trung. Cổng thông tin đa phương tiện Sputnik Việt Nam là một trong những nguồn tài nguyên của hãng cung cấp thông tin bằng ngôn ngữ Đông Á và Đông Nam Á, trong đó có cả tiếng Trung, tiếng Triều Tiên và tiếng Nhật.

Thông tấn xã Việt Nam (http://vnanet.vn) - Cơ quan thông tấn quốc gia. Là tổ hợp bao gồm 32 đơn vị đầu mối, trong đó có 5 ban biên tập bản tin đối nội và đối ngoại, các báo, tạp chí, kênh truyền hình và trang web. TTXVN cũng có mạng lưới rộng lớn 63 phân xã trong nước và 30 phân xã ở nước ngoài (có văn phòng tại Moskva). Nội dung thông tin của TTXVN được thực hiện bằng năm thứ tiếng: Việt, Hoa, Anh, Pháp và Tây Ban Nha. TTXVN còn ra một số báo ảnh bằng các thứ tiếng như Lào, Triều Tiên, Nhật và Nga, bản tin chuyên đề bằng 11 ngôn ngữ của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam.

Xem thêm: LIVE: Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm LB Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала