Chủ tịch Trần Đại Quang mời Tổng thống Putin thăm chính thức Việt Nam

© Sputnik / Alexey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhCuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo Vladimir Putin và Trần Đại Quang trong điện Kremlin
Cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo Vladimir Putin và Trần Đại Quang trong điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chủ tịch Trần Đại Quang đã mời nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin thực hiện chuyến thăm chính thức Việt Nam và lời mời của ông đã được chấp thuận, - theo tuyên bố của hai nhà lãnh đạo sau các cuộc đàm phán.

"Cuộc đàm phán giữa các ông Vladimir Putin và Trần Đại Quang đã diễn ra trong bầu không hữu nghị truyền thống và hiểu biết lẫn nhau đối với hai nước. Các bên đã nhất trí rằng các thăm chính thức LB Nga của Chủ tịch Việt Nam sẽ tạo động lực quan trọng cho sự phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện," — tài liệu ghi.

Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm LB Nga - Sputnik Việt Nam
LIVE: Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm LB Nga

"Chủ tịch Việt Nam đã bày tỏ cảm ơn về sự tiếp đón nồng hậu dành cho ông và các thành viên của đoàn Việt Nam tại Nga, ông mời Tổng thống Nga thăm chính thức Việt Nam. Lời mời đã nhận được sự cảm ơn và chấp nhận," — tuyên bố cho biết.

Đến lượt mình Tổng thống Putin đã mời phía Việt Nam tham dự diễn đàn tại Vladivostok, kêu gọi sự hợp tác tích cực hơn nữa trong khu vực.

Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang thực hiện chuyến thăm chính thức LB Nga đầu tiên với cương vị người đứng đầu nhà nước theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin từ ngày 28 tháng 6 — 1 tháng 7. Ngày 29 tháng 6, sẽ diễn ra cuộc hội đàm cấp cao nhất, hai bên dựkiến thảo luận những phương hướng thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam. Ngoài racác nhà lãnh đạo sẽ trao đổi ​​quan điểm về chương trình nghị sự quốc tế và khu vực, nhấn mạnh tình hình ở châu Á-Thái Bình Dương.

Xem thêm: LIVE: Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm LB Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала