Cup Liên đoàn các châu lục 2017 cho thấy không có phân biệt chủng tộc ở Nga

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhngười hâm mộ Nga
người hâm mộ Nga - Sputnik Việt Nam
60 nghìn người hâm mộ tại sân vận động ở St. Petersburg hô vang "Cameroon!" - như lời nhà tổ chức World Cup sắp tới tại Nga Aleksei Sorokin, là bằng chứng tốt nhất về việc Nga nồng nhiệt chào đón các cầu thủ nước ngoài và fan hâm mộ bóng đá đến đây.

Trong cuộc phỏng vấn với Sky Sports, ông lưu ý rằng vấn đề phân biệt chủng tộc và côn đồ trong bóng đá Nga được thổi phồng bởi phương tiện truyền thông nước ngoài, và theo quan điểm của ông, không phải là có tính hệ thống.

Bộ Ngoại giao Nga bình luận bài viết của The Sun về “sự phân biệt chủng tộc của Nga” - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga bình luận bài viết của The Sun về “sự phân biệt chủng tộc của Nga”
Các nhà tổ chức Cup Confederations hứa sẽ biểu thị lối chơi trung thực trên sân bóng và ngoài khu vực trận đấu. Người chịu trách nhiệm tổ chức World Cup sẽ diễn ra vào mùa hè tới thông báo rằng bài toán- sự kiện thử nghiệm lớn nhất đặt ra trước ông đã thành công. Ông đã luôn luôn tin tưởng thuyết phục rằng fan bóng đá không việc gì phải sợ hãi, và người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới nói rằng họ đã được tiếp đón nồng nhiệt, mặc dù trước thi đấu đã có những lo ngại về phân biệt chủng tộc.

Alexei Sorokin, trưởng ban tổ chức World Cup "Rossya 2018":

Tất cả sân vận động 60000 người tại St Petersburg hô vang "Cameroon! Cameroon"! — điều đó mang lại một câu đáp trả mạnh mẽ trước mọi cáo buộc vang lên trước đó. Chúng ta không thể bắt buộc 60 nghìn người cổ vũ cho Cameroon. Và việc không xuất hiện bất kỳ phản ứng bất cập nào — điều này, chính nó là bằng chứng tốt nhất.

Tất cả fan bóng đá tham dự trận đấu nên mang theo một tài liệu nhận dạng do chính phủ Nga cấp. Hộ chiếu của người hâm mộ cho phép các cơ quan chức năng biết chính xác ai đang ở trong khu vực tất cả các sân vận động. Và họ cấm không cho những kẻ hâm mộ quá khích (hooligan) vào sân.

Kiev - Sputnik Việt Nam
Ukraine đệ đơn kiện Nga khủng bố và phân biệt chủng tộc tại Tòa án Công lý quốc tế
Alexey Sorokin: Tôi chắc chắn rằng nó sẽ như vậy trong mùa World Cup. Bầu không khí hữu hảo tạo ra môi trường rất tốt, nơi không có đất sống và không nảy sinh mong muốn của thói côn đồ. Chúng tôi  trước đó thường nói, và vẫn khẳng định rằng vấn đề này chủ yếu do một số phương tiện truyền thông nước ngoài thổi phồng lên. Chúng tôi không coi đây là một vấn đề có hệ thống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала