Tại sao nữ thủ tướng Anh Theresa May có thể từ chối đàm phán về Brexit?

MATXCƠVA (Sputnik) — Giới thân cận của Thủ tướng Anh Theresa May cảnh báo cộng đồng doanh nghiệp khả năng thất bại của các cuộc đàm phán về Brexit trong năm nay do bất đồng về "vấn đề rút khỏi Liên minh châu Âu", Telegraph đưa tin dẫn lời một quan chức cấp cao trong chính phủ.

Theo tờ báo, động thái như vậy có thể là cách thể hiện cho "thị trường nội địa" biết rằng bà May sẽ không có ý định đền bù vì nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu với số tiền trị giá hơn 100 tỷ euro theo yêu cầu của một số chính trị gia châu Âu.

Ông Emmanuel Macron, Bộ trưởng Kinh tế, Công nghiệp và Kỹ thuật số của Pháp - Sputnik Việt Nam
Anh lo ngại Brexit bị ảnh hưởng nếu ông Emanuel Macron thắng
Tờ báo bổ sung: trong cuộc họp với giới doanh nhân người Anh, đại diện của chính phủ cảnh báo rằng cho dù chưa có quyết định cuối cùng về việc ra khỏi EU trong quá trình đàm phán về Brexit, phương án như vậy là có thể.

Được biết, cuộc hội kiến với giới kinh doanh của Anh diễn ra vào tháng trước, ngay sau khi bầu cử. Người chủ tọa cuộc hội đàm đã từ chức như là kết quả cải tổ chính phủ vừa diễn ra. Mục đích đàm phán là nỗ lực hạn chế phản ứng tiêu cực của thị trường trong trường hợp đàm phán về tổng số tiền phải thanh toán cho EU sẽ rất lớn.

Vào tháng Năm, Bộ trưởng Anh David Davis phụ trách vấn đề Brexit đã thông báo rằng London có thể rút khỏi các cuộc đàm phán với EU về việc đất nước ra khỏi Liên minh Châu Âu nếu Brussels kiên quyết giữ yêu cầu về khoản thanh toán 100 tỷ €.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала