Tướng Mỹ: Nga chỉ tôn trọng sức mạnh vì vậy NATO cần sự đoàn kết

© Sputnik / Evgeniya Novojenina  / Chuyển đến kho ảnhКнижный фестиваль "Красная площадь". День третий
Книжный фестиваль Красная площадь. День третий - Sputnik Việt Nam
Cách tốt nhất để NATO giảm thiểu nguy cơ "cuộc xâm lược của Nga" vào châu Âu là không ngừng chứng tỏ sức mạnh với Moskva, - Trung tướng Ben Hodges, chỉ huy lực lượng bộ binh Mỹ ở châu Âu cho biết trên CNN.

Điện Kremlin chưa thống nhất các chi tiết cuộc gặp của các ông Donald Trump và Vladimir Putin. Vào tuần tới, các vị tổng thống sẽ tiếp xúc lần đầu tiên tại hội nghị thượng đỉnh G20, Hamburg, Đức. Chỉ huy lực lượng bộ binh Mỹ ở châu Âu tin rằng, chỉ có một thứ duy nhất mà Nga tôn trọng. Tất nhiên, đó là sức mạnh. Tôi đã nói chuyện với Ben Hodges, người trao đổi trực tiếp với tôi từ Đức. Tôi đặt câu hỏi về khả năng cuộc xâm lược từ Nga. Ông nghĩ gì về điều này? Cuộc xâm lược của Nga vào châu Âu thực tế tới mực nào?

Quân đội Anh - Sputnik Việt Nam
Tướng Mỹ: Quân đội Anh quá nhỏ bé để gây chiến với Nga

BEN HODGES, chỉ huy lực lượng quân đội Mỹ tại châu Âu nói rằng "cách tốt nhất để làm xác suất của sự kiện này nhỏ nhất là chứng minh sức mạnh của liên minh vĩ đại của chúng ta, liên minh thành công  nhất trong lịch sử thế giới và sát vai sát cánh. NATO giờ đây đã có 29 quốc gia. Và tôi nghĩ rằng chúng ta mạnh mẽ là nhờ sự đoàn kết của NATO và các cam kết của Mỹ để bảo vệ châu Âu. Chúng ta sẽ tiếp tục làm tất cả để xác suất cuộc tấn công của Nga là không đáng kể. Tuy nhiên, nếu nhìn lại lịch sử Nga trong ba bốn thế kỷ qua, se thấy rõ họ chỉ tôn trọng sức mạnh. Nếu chính ta trở nên yếu đuối còn liên minh không nguyên khối, hoặc nếu họ nhân thấy chúng ta không cương quyết, thì tôi xác suất sự xâm lăng tất nhiên sẽ tăng."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала