Truyền thông: Bộ Quốc phòng Ukraina đánh giá tình hình đạn dược trong nước là nghiêm trọng

© Sputnik / Maksim BlinovUkraina
Ukraina - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Ukraina đánh giá tình hình cung cấp đạn dược cho các lực lượng vũ trang của một số loại vũ khí là nghiêm trọng, ấn bản " Zerkalo nedeli" cho biết, có tham chiếu tài liệu №220 / 3650 mà Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Stepan Poltorak gửi cho thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Oleksandr Turchynov hồi tháng Năm năm nay.

Theo công bố, cho đến gần đây, thị phần lớn nhất trong xuất khẩu ra nước ngoài Kiev chính là đạn dược. Ukraina đã bán hàng triệu viên đạn và đạn pháo các cỡ cho Malaysia, Ấn Độ và các nước châu Phi.

Lực lượng lính Dù của Liên Xô và Nga - Sputnik Việt Nam
Ukraina tự nghĩ ra nguyên cớ cho cuộc xâm nhập của quân đội Nga

"Cần lưu ý rằng Bộ Quốc phòng đã đặt chân xuống mặt đất và đánh giá rất nghiêm trọng về việc đảm bảo cung cấp cho quân đội đạn 7,62 mm cho súng trường bắn tỉa, đạn cỡ 12,7 mm cho súng máy hạng nặng DShK và NSVT, đạn pháo cỡ lớn 23-152 mm cho các hệ thống pháo, đạn cho súng phóng lựu tất cả chủng loại và kích cỡ",- trong tài liệu có nói.

Bài báo chỉ ra rằng hiện nay Ukraina đã mất cơ hội để sản xuất thuốc nổ, đạn, thuốc súng, đạn pháo và kíp nổ. Sau khi bắt đầu chiến sự ở Donbass, Xí nghiệp quốc doanh sản xuất sản phẩm hóa chất Donetsk và Liên hiệp xí nghiệp quốc doanh hóa chất mang tên Petrovsky đã nằm lại lãnh thổ mà Kiev không nắm quyền kiểm soát. Kết quả là Ukraina không còn cókhả năng sản xuất đạn pháo cỡ vừa và cỡ lớn, đầu đạn cho bom không kích, thuốc súng cho tên lửa có độ chính xác cao và đạn pháo cho hệ thống pháo phản lực phóng loạt MLRS.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала