Truyền thông đưa tin một thủ lĩnh của IS bị tiêu diệt ở Syria

© Screenshot: Ministry of defence of the Russian FederationMáy bay ném bom Su-30SM với sự yểm trợ của phi cơ mang tên lửa Tu-160 của Nga
Máy bay ném bom Su-30SM với sự yểm trợ của phi cơ mang tên lửa Tu-160 của Nga - Sputnik Việt Nam
ATHENS (Sputnik) – Tại Syria đã tiêu diệt Lavdrim Muhajery một thủ lĩnh người gốc Kosovo của nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo"* trong một chiến dịch chung của Không quân vũ trụ Nga (VKS) và lực lượng Tiger của Syria tại khu vực Idlib, - trang pronews.gr Hy Lạp thông báo không ghi rõ nguồn gốc thông tin.

Trước đó, nhiều lần trên truyền thông đã xuất hiện thông báo Lavdrim Muhajery bị tiêu diệt.

Muhajery hay Abu Abdullah al-Kosovo còn được gọi là "đồ tể", trở nên nổi tiếng vào năm 2014 qua các video tuyên truyền của IS* khi đích thân chặt đầu các Kitô hữu, người Shiite và Alawite, — trang này viết. Bộ Ngoại giao Mỹ đưa Muhajery vào danh sách những kẻ khủng bố năm 2014.

Muhajery trở về Syria hồi tháng 5 sau một chuyến 4 tháng tới Albania và Kosovo, — thông tin cho biết.

Theo pronews.gr, nhân vật khủng bố này đã bị tiêu diệt trong một hoạt động của VKS Nga và Tiger Syria ở Idlib. Ngoài ra, còn có 6 trong số 20 vệ sĩ của Muhajery cũng thiệt mạng.

Thủ lĩnh nhóm cực đoan “Nhà nước Hồi giáo” Abu Bakr al-Baghdadi - Sputnik Việt Nam
Truyền hình Iran công bố hình ảnh thủ lĩnh IS đã bị tiêu diệt

"Ngay sau khi có tin về cái chết này, Bộ trưởng Hạ tầng của quốc gia Kosovo chưa được nhiều nước công nhận là Lufti Zarco đã đến Kacanik thăm gia đình của thủ lĩnh khủng bố và bày tỏ lời chia buồn. Chủ tịch cộng đồng Hồi giáo ở Kacanik là Florim Neziray đã bày tỏ sự thương tiếc về cái chết của "một chiến binh Hồi giáo tuyệt vời". Ông Neziray công bố tại vào nhà thờ Hồi giáo tin Muhajery đã chết ở Syria và sau đó đến nhà chia buồn cùng gia quyến,"- tờ báo viết.

Hồi tháng 2 năm nay, có tin Ridwan Hakifi, cựu lãnh đạo Hồi giáo của cộng đồng Hồi giáo Cộng hòa tự xưng Kosovo, một thành viên có ảnh hưởng của IS, đồng minh của Muhajery đã bị giết tại Trung Đông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала