Rượu vang giúp tăng nhân khẩu học như thế nào?

© Fotolia / Dmitrimaruta / Мужчина и женщина в постели
Мужчина и женщина в постели - Sputnik Việt Nam
Sự gia tăng tiêu thụ rượu vang và giảm sử dụng các đồ uống có nồng độ cồn cao có thể tác động tích cực đến tình hình nhân khẩu học ở Nga. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Alexander Tkachev đưa ra tuyên bố này.

"Chúng ta là nước quen dùng đồ uống có cồn mạnh: vodka, vodka tự chế… Những thứ tước đi sức khỏe, sinh mạng con người, nhưng điều này (tiêu thụ rượu vang) sẽ thay đổi tình hình thậm chí cả nhân khẩu học. Cả sức khỏe của người dân, tôi hy vọng sẽ chuyển biến theo hướng tốt hơn", — Bộ trưởng cho biết trong cuộc phỏng vấn với NTV.

Ông Tkachev cũng lưu ý rằng, ở châu Âu quảng cáo rượu vang được phép xuất hiện trên truyền hình nhưng điều này không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân nói chung.

"Ở đó (nước ngoài) được phép quảng cáo suốt ngày đêm nhưng mức độ các bệnh khác nhau liên quan đến rượu của họ thấp hơn nhiều so với ở nước ta, do thực tế chúng ta ưa thức uống mạnh," — ông kết luận.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng không nên tằn tiện trong việc phát triển các biện pháp kích thích tỷ lệ sinh đẻ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала