Truyền thông công bố chi tiết cuộc hội đàm giữa các ông Putin và Tập Cận Bình

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) – Theo hãng tin Tân Hoa xã, trong buổi gặp không chính thức hôm thứ Hai, 3/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thảo luận về tình hình bán đảo Triều Tiên và vấn đề Syria.

"Cả hai bên đều nhất trí rằng, Trung Quốc và Nga cần duy trì sự hợp tác chiến lược để thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình và giải quyết đúng đắn vấn đề bán đảo Triều Tiên, thúc đẩy tất cả các bên tìm kiếm giải pháp cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại và đàm phán," — cơ quan này cho biết.

Theo Tân Hoa xã, hai nhà lãnh đạo đã tái khẳng định việc phản đối Mỹ triển khai các tên lửa của hệ thống phòng thủ THAAD ở Hàn Quốc.

Tập Cận Bình và Trần Đại Quang - Sputnik Việt Nam
Đầu tiên là Trần Đại Quang, sau đó là Tập Cận Bình

"Nga và Trung Quốc cần tăng cường hỗ trợ lẫn nhau và hợp tác chặt chẽ trong các vấn đề quốc tế và khu vực quan trọng… Tôi cho rằng, chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc sẽ tạo động lực mới và kích thích sự phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Trung Quốc," — Tân Hoa xã dẫn lời Tổng thống Nga.

Ông Tập Cận Bình đang ở Moskva trong chuyến thăm chính thức kéo dài hai ngày. Trong thời gian này, dự kiến ​​sẽ ký kết 40 tài liệu song phương, trong đó có liên quan đến hoạt động hợp tác thương mại, năng lượng, giáo dục. Các công ty của hai nước sẽ ký kết vài chục hợp đồng có tổng trị giá hơn 10 tỷ đô la.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала