Ông Kim Jong-un gọi vụ phóng tên lửa là “món quà cho bọn Mỹ quái thai”

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố rằng cuộc thử nhiệm tên lửa liên lục địa là một "món quà cho bọn Mỹ quái thai” nhân Ngày Độc lập của nước Mỹ, - như tin đưa của tờ Telegraph dẫn nguồn từ hãng KCNA.

Được biết, ông Kim Jong-un đích thân giám sát cuộc phóng tên lửa "Hwaseong-14". Sau đó, theo dữ liệu của hãng thông tấn Bắc Triều Tiên, ông Kim nói rằng "Những tên Mỹ chó đẻ sẽ rất mừng khi nhận món quà như vậy vào ngày 04 tháng Bảy". Vừa cười lớn, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên vừa nói thêm rằng "chúng ta cần phải định kỳ gửi quà tặng để giúp họ khỏi buồn chán".

Новость про запуск баллистической ракеты в КНДР на сеульском вокзале - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên tuyên bố phóng thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa
Một chính trị gia, người đã so sánh quả tên lửa với một cậu bé xinh đẹp, thì nói rằng đất nước ông sẽ không đời nào đàm phán với Mỹ theo đề tài từ bỏ chương trình vũ trang, chừng nào Washington không chấm dứt chính sách thù địch với Bình Nhưỡng.

Để đáp lại hành động của Bình Nhưỡng, hôm 05 tháng Bảy quân đội Mỹ-Hàn tiến hành phối hợp tên lửa bắn trong vùng lãnh hải của Hàn Quốc.

Một ngày trước đó, chính quyền CHDCND Triều Tiên đã ra thông báo việc thử nghiệm thành công một tên lửa liên lục địa mới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала