Hai con tàu bí mật của Nga sẽ được hoàn thiện đóng ở Crưm

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
Các tàu đặc biệt đề án 15310 sẽ được hoàn thiện tại nhà máy ở Kerch.

Các tàu chuyên dụng đặt cáp đặc biệt đề án 15310 khởi công đóng tại Zelenodolsk (Tatarstan) vào tháng 1 năm 2015 sẽ được hoàn thiện ở Crưm — tại nhà máy Zaliv của Kerch.

Hai tàu "Volga" và "Vyatka" có khả năng thả đặt cáp chính xác ở độ sâu hàng chục mét, nâng và sửa chữa đường dây đã đặt trong điều kiện gió bão, mưa đá và tuyết. Những con tàu này sẽ đáp ứng nhu cầu của Hải quân Nga trong hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng ở Bắc Cực.

Hiện nay, theo báo "Izvestia", cả hai tàu đặt cáp đang có mặt trong ụ tàu khô của nhà máy "Zaliv". Dự kiến, "Volga" sẽ được bàn giao trong năm tới, "Vyatka" — vào năm 2019.

Như giám đốc nhà máy Zelenodolsk giải thích, "có quyết định di dời sản xuất các tàu do kích thước và trọng tải tàu sau này sẽ khó thể bơi theo sông Volga".

Nhà sử học quân sự Dmitry Boltenkov nhận định, "Volga" và "Vyatka" là một trong những tàu "bí ẩn" nhất của Hải quân Nga. Có rất ít thông tin về kế hoạch đóng và khai thác. Đề án 15310 sở hữu những tính năng xuất sắc so với các tàu cùng lớp trên thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала