Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam giải thích điều gì cho người dân Nga

© AFP 2022 / Hoang Dinh NamTổng Bí thư ĐCS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng
Tổng Bí thư ĐCS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng - Sputnik Việt Nam
Có thể nói không phóng đại rằng, ở Nga toàn bộ tuần qua được đánh dấu bởi các sự kiện có liên quan đến Việt Nam, - nhà bình luận phân tích Piotr Tsvetov của Sputnik viết.

Trước hết, đây là chuyến thăm chính thức LB Nga của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang. Bây giờ có thể nói chắc chán rằng, chuyến thăm này đã thành công tốt đẹp. Chúng tôi thực sự hài lòng với thực tế rằng, hai bên nhất trí hơn 20 dự án đầu tư trị giá 10 tỷ USD, mà đó là nhiều hơn tổng trị giá các hợp đồng đã được ký kết trong thời gian chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

 Các nhà báo Nga đã thể hiện sự quan tâm lớn đến chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam, vì chuyến thăm này diễn ra trong bối cảnh tình hình quốc tế, khu vực biến chuyển sâu sắc, phức tạp, có chú ý đến mối quan hệ của Việt Nam với Trung Quốc và Hoa Kỳ, và mối quan hệ của Nga với Trung Quốc và Hoa Kỳ. Thực tế ở Nga không có người nào muốn đánh mất mối quan hệ đặc biệt với Việt Nam, nhưng, rất ít người hiểu rõ Việt Nam đang phát triển theo con đường nào và cần phải làm gì để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước chúng ta.

Tổng thống LB Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang. - Sputnik Việt Nam
Chuyến thăm của Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang đến Matxcơva

Ba ngày trước chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang, người dẫn một chương trình nổi tiếng trên TV Nga "Toàn cảnh quốc tế" đã dứt khoát khẳng định rằng, "Trước đây là một trong những nước xã hội chủ nghĩa, ngày nay Việt Nam đang xây dựng chủ nghĩa tư bản". Và người dẫn chương trình cùng với các chuyên gia say sưa thảo luận về chủ đề này mà không đưa ra những thí dụ cụ thể.

Thật là may mắn, cuối tuần qua, vào ngày 30 tháng 6, tờ báo "Pravda" đã đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười. Là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người cộng sản Việt Nam đầu tiên, đồng chí Nguyễn Phú Trọng trước hết phân tích những luận điểm cơ bản về các bài học của Cách mạng tháng Mười và công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô đã được áp dụng tại Việt Nam. Ông nhấn mạnh ý nghĩa của Cách mạng XHCN Tháng Mười Nga để lại một dấu ấn đặc biệt không thể phai mờ đối với Việt Nam và toàn thể nhân loại (mà hiện nay ở Nga có khá nhiều người ngoan cố bác bỏ hoặc bỏ qua thực tế này).

 Và điều quan trọng nhất — trong suốt cuộc phỏng vấn, đồng chí Nguyễn Phú Trọng nhiều lần nhắc lại rằng, nhân dân Việt Nam tiếp tục xây dựng chủ nghĩa xã hội!

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала