Ba Lan mến mộ, nhiệt tình chào đón Tổng thống Donald Trump tới thăm

© Ảnh : heavyeditorialTrong khi nhân viên Nhà Trắng và các phóng viên đi qua cửa riêng thì Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân cùng bước xuống bậc thang máy bay tại sân bay Chopin ở Warsaw..
Trong khi nhân viên Nhà Trắng và các phóng viên đi qua cửa riêng thì Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân cùng bước xuống bậc thang máy bay tại sân bay Chopin ở Warsaw.. - Sputnik Việt Nam
Chuyến thăm hai ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Ba Lan diễn ra trong sự đón tiếp nồng hậu từ người dân đất nước châu Âu này.

Điển hình là công dân khắp Ba Lan được ưu đãi di chuyển miễn phí đến thủ đô, truyền thông nước này chuẩn bị sẵn sàng săn đón còn những người ủng hộ Tổng thống Mỹ được tạo điều kiện đến nơi ông chủ Nhà Trắng phát biểu.

Ba Lan ban đầu chuẩn bị một màn chào đón như dành cho người hùng với Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông này đặt chân đến Warsaw tối 5/7. Tuy nhiên chính phủ Ba Lan sau đó quyết định tiến hành một buổi lễ chào đón như nghi thức thường lệ.

Bộ trưởng Ngoại giao Witold Waszczykowski và Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống Ba Lan Krzysztof Szczerski đích thân dẫn đoàn đại biểu cùng Đại sứ Mỹ tại Ba Lan Paul Jones ra đón Tổng thống Mỹ.

Dưới đây là video lễ đón Tổng thống Trump và phu nhân tại sân bay Chopin, Warsaw:

© Ảnh : heeavyeditorialThảm đỏ và một bó hoa đã chuẩn bị trước dành riêng cho Đệ nhất phu nhân Melania Trump.
Thảm đỏ và một bó hoa đã chuẩn bị trước dành riêng cho Đệ nhất phu nhân Melania Trump. - Sputnik Việt Nam
Thảm đỏ và một bó hoa đã chuẩn bị trước dành riêng cho Đệ nhất phu nhân Melania Trump.

 

© Ảnh : googleapisThay cho đội danh dự đông đảo, có 10 quân nhân Ba Lan đến đón Tổng thống Mỹ tại sân bay.
Thay cho đội danh dự đông đảo, có 10 quân nhân Ba Lan đến đón Tổng thống Mỹ tại sân bay. - Sputnik Việt Nam
Thay cho đội danh dự đông đảo, có 10 quân nhân Ba Lan đến đón Tổng thống Mỹ tại sân bay.

Trong các quốc gia châu Âu, Ba Lan là một trong những nước phản đối đề xuất tái định cư cho số lượng lớn người tị nạn.

Chính khách Ba Lan Krzysztof Mróz phân tích với tờ The Wall Street Journal (Mỹ): "Chính phủ Ba Lan có quan điểm tương tự Mỹ, chúng tôi muốn hạn chế nghiêm ngặt với người tị nạn".

Nhà Trắng thông báo Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross và Cố vấn An ninh Quốc gia H.R. McMaster cũng có trong đoàn Mỹ đến Ba Lan lần này.

Vào ngày 6/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có bài phát biểu tại Quảng trường Krasinski nơi có tượng đài kỷ niệm sự kiện năm 1944 người dân Ba Lan chống lại sự chiếm đóng của Phát xít Đức.

Một quan chức Nhà Trắng xác nhận rằng bài phát biểu của Tổng thống Trump sẽ tập trung vào vấn đề năng lượng và sáng kiến Three SeAs đoàn kết các quốc gia trung Âu qua liên minh kinh tế bắc nam nhằm mục đích suy giảm sức mạnh trong khu vực của Nga.

Ngày 6/7, Tổng thống Trump sẽ dự hội nghị của Three Seas, bàn thảo về dự án thương mại, cơ sở hạ tầng, năng lượng và hợp tác chính trị của Ba Lan-Croatia.

Các quốc gia tại Biển Baltic, Biển Đen và Biển Adriatic là Ba Lan, Hungary, CH Séc, Slovakia, Romania, Bulgaria, Lithuania, Estonia, Latvia, Croatia, Slovenia và Áo đã cùng tham gia Khối Three SeAs vào năm 2016. Hầu hết những quốc gia này từng thuộc Liên Xô cũ và nay thường dựa vào dầu mỏ, khí đốt từ Nga để vận hành nền kinh tế.

Dự kiến vào ngày 6/7, Tổng thống Trump sẽ đến Hamburg (Đức) dự sự kiện Hội nghị thượng đỉnh G20. Ngày 14/7, ông chủ Nhà Trắng sẽ đến Paris dự kỷ niệm ngày Quốc khánh Pháp.
Nguồn: baotintuc

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала