Ông Putin: Tên lửa Kh-101 ở Syria đã chứng tỏ độ tin cậy cao

© Sputnik / Ministry of defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhMáy bay ném bom chiến lược Nga Tu-95MS đã bắn tên lửa X-101 trúng các mục tiêu của phiến quân "Nhà nước Hồi giáo"
Máy bay ném bom chiến lược Nga Tu-95MS đã bắn tên lửa X-101 trúng các mục tiêu của phiến quân Nhà nước Hồi giáo - Sputnik Việt Nam
NOVO-OGARYOVO (Sputnik) - Hệ thống tên lửa Kh-101 được áp dụng ở Syria đã cho thấy mức độ tin cậy cao, Tổng thống Nga Putin khẳng định.

Theo thông tin của Bộ Quốc phòng, các máy bay ném bom chiến lược Nga Tu-95MS cất cánh từ sân bay Engels (tỉnh Saratov) hôm thứ Tư đã bắn tên lửa Kh-101 trúng các mục tiêu của phiến quân "Nhà nước Hồi giáo" (bị cấm ở Nga) trên biên giới hai tỉnh Hama và Homs của Syria.

"Về việc sử dụng các vũ khí của chúng ta, kể cả trong cuộc chiến chống khủng bố ở Cộng hòa Ả Rập Syria, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới quân đội, tới các nhà thiết kế — chế tạo Kh-101, một trong những hệ thống tên lửa mới nhất của chúng ta. Sự khai thác cho thấy tên lửa này đã chứng minh được mức độ tin cậy rất cao," — ông Putin phát biểu tại một cuộc họp của Ủy ban hợp tác quân sự-kỹ thuật (VTC).

Пуск бомбардировщиком Ту-95МС крылатой ракеты Х-101 по объектам ДАИШ в Сирии - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự: VKS thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ khi bắn tên lửa tân tiến vào IS
Theo nhà lãnh đạo, "đây thực sự là thứ vũ khí hiện đại nhất, với độ chính xác cao, sức công phá lớn và tầm hoạt động đáng nể — 4.500 km."

"Các loại vũ khí thuộc cấp độ này, thuộc lớp này phải là trọng tâm chú ý của chúng ta, trọng tâm chú ý của cơ quan quốc phòng và các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng," — ông Putin nhắc nhở.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала