NI: Tên lửa hành trình X-101 tước "độc quyền tên lửa" của Mỹ

© Flickr / Greg BishopTupolev TU-95
Tupolev TU-95 - Sputnik Việt Nam
Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga có khả năng thay đổi mục tiêu của tên lửa đã phóng ra – đó là bước đi lớn của lực lượng vũ trang Nga, - The Nationa Interest nhận xét.

Hôm thứ Tư các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga cất cánh từ sân bay Engels (tỉnh Saratov) đã bắn tên lửa Kh-101 trúng mục tiêu là vị trí của chiến binh "Nhà nước Hồi giáo" (IS, bị cấm ở Nga) trên biên giới hai tỉnh Hama và Homs của Syria. Kênh chính thức của Bộ Quốc phòng Nga trong Youtube công bố video vụ phóng tên lửa X-101 và kết quả diệt gọn mục tiêu.

Tu-95MC đã thực hiện tấn công có thể được trang bị hệ thống máy tính đặc biệt bao gồm thiết bị tìm kiếm mục tiêu, chuyển hướng và kiểm soát. Thiết bị này cho phép phi hành đoàn thay đổi mục tiêu cả sau khi tên lửa đã được phóng ra,  — tác giả bài viết cho biết.

"Đây là một thành tựu to lớn của quân đội Nga. Điều đó cho phép tăng cường hiệu quả hoạt động và khả năng đáp ứng một cách kịp thời để thay đổi hoàn cảnh và mục tiêu mới ", — nhà phân tích tại Trung tâm đánh giá ngân sách và chiến lược Mark Gansinger nêu đánh giá. 

Máy bay ném bom chiến lược Nga Tu-95MS đã bắn tên lửa X-101 trúng các mục tiêu của phiến quân Nhà nước Hồi giáo - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Tên lửa Kh-101 ở Syria đã chứng tỏ độ tin cậy cao
Hiện chưa rõ khi nào toàn bộ Tu-95MS của Nga sẽ được trang bị hệ thống mới. Có lẽ việc nâng cấp sẽ tiến hành dần dần khi những chiếc máy bay được bảo trì theo lịch trình, — tác giả phán đoán.

"Kết cục, từ nay Mỹ không còn giữ độc quyền về vũ khí tầm xa với độ chính xác cao nữa", — The National Interest khái quát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала