Không quân Nga nhận trước thời hạn hai máy bay trực thăng vùng Cực “Terminator”

© Sputnik / Mark AgnorTrực thăng quân sự dành cho Bắc Cực (Mi-8 AMTSh-VA)
Trực thăng quân sự dành cho Bắc Cực (Mi-8 AMTSh-VA) - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tập đoàn "Máy bay trực thăng Nga" đã chuyển giao trước thời hạn cho Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga hai chiếc máy bay trực thăng quân sự vùng Cực Mi-8AMTSh-VA, - như tin từ bộ phận báo chí của tập đoàn cho biết.

Tên gọi không chính thức của Mi-8AMTSh là "Terminator", từ tên gọi nguyên mẫu của nó trưng bày tại Triển lãm-Hội chợ hàng không Farnborough ở Anh. Trực thăng quân sự Mi-8AMTSh-VA là một biến thể của máy bay trực thăng loại này dành cho Không quân trong điều kiện Bắc Cực.

"Tại nhà máy chế tạo máy bay Ulan-Ude đã cử hành nghi lễ long trọng bàn giao hai chiếc Mi-8AMTSh-VA đầu tiên dành cho nhóm quân của Lực lượng tại Bắc Cực. "Trực thăng Bắc Cực" Mi-8AMTSh-VA được chế tạo chuyên biệt để vận hành trong các khu vực phía bắc ở nhiệt độ thấp đến —60°C", — thông báo cho biết.

Theo lời ông Andrey Boginskiy Tổng Giám đốc tập đoàn, hàng loạt phát triển, thử nghiệm dành riêng cho máy bay trực thăng quân sự vùng Cực cũng đang được ứng dụng vào mẫu kỹ thuật trực thăng dân sự.

© Sputnik / Mark AgnorTrực thăng quân sự dành cho Bắc Cực (Mi-8 AMTSh-VA)
Trực thăng quân sự dành cho Bắc Cực (Mi-8 AMTSh-VA) - Sputnik Việt Nam
Trực thăng quân sự dành cho Bắc Cực (Mi-8 AMTSh-VA)

Dành cho những chuyến bay tại nơi không có điều vận viên và trong đêm vùng Cực, trên máy bay lắp đặt bộ điều hướng và thiết bị vô tuyến tiên tiến nhất, kể cả hộp lái tự động kỹ thuật số và hệ thống dẫn đường quán tính, hoạt động ngay cả khi không có tín hiệu vệ tinh.

Máy bay trực thăng "Terminator" được thiết kế để vận chuyển nhân sự và những khối hàng, có thể mang theo vũ khí, sử dụng dành cho các chiến dịch cứu hộ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала