Nắng nóng kỉ lục, mặt đường tan chảy "nuốt" ô tô ở Kuwait

© Sputnik / A. Ignatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhKuwait
Kuwait - Sputnik Việt Nam
Chính quyền thành phố Kuwait yêu cầu dân không tổ chức đám ma vào ban ngày để tránh nắng nóng.

Nhiệt độ ở Kuwait, quốc gia Vùng Vịnh đang nóng kỉ lục khi lên tới trên 40 độ C. Nhà chức trách khuyến cáo người dân không nên ra đường trong mùa hè vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Trong một đoạn clip ngắn được quay và đăng tải trên trang Al-Arabia, tác giả video cho thấy sức nóng khủng khiếp của mùa hè Vùng Vịnh. Chiếc xe tải nặng cả tấn bị lún xuống hơn nửa bánh do nhựa đường tan chảy. Nhìn từ xa có cảm giác chiếc xe bị mặt đường "nuốt gọn".

Đoạn clip chia sẻ lên mạng xã hội hôm 4.7 và nhanh chóng được lan truyền khắp thế giới. Không chỉ chịu đựng nhiệt độ cực nóng, Kuwait còn thường xuyên hứng chịu các đợt bão cát tràn vào. Cuối tuần trước, nhiệt độ lên tới 49 độ C.

Do nhiệt độ lên cao quá mức, chính quyền thành phố Kuwait yêu cầu người dân tổ chức đám ma và cầu nguyện vào buổi đêm cho tới tháng 9 để tránh nóng. Thông báo trên đưa ra sau khi nhiều người phàn nàn rằng không thể chịu nổi khi dự đám tang dưới trời nóng.

"Đây là biện pháp của chính quyền nhằm bảo vệ sức khỏe người dân trước đợt nắng nóng kỉ lục", Faisal Al Awadhi, trưởng phòng mai táng thành phố, nói.

Nguồn: danviet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала