Ông Trump tuyên bố nóng lòng mong gặp ông Putin

© REUTERS / Axel SchmidtПрезидент США Дональд Трамп и первая леди Мелания Трамп прибывают на саммит лидеров G20 в Гамбурге, Германия
Президент США Дональд Трамп и первая леди Мелания Трамп прибывают на саммит лидеров G20 в Гамбурге, Германия - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông nóng lòng mong được gặp các nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg.

"Tôi nóng lòng chờ đợi các cuộc gặp với những vị lãnh đạo thế giới, trong đó có cuộc gặp ông Vladimir Putin. Có nhiều chủ đề để thảo luận",  — nhà lãnh đạo Mỹ viết trên trang chính thức của mình trong microblog Twitter.

​Cuộc gặp của các Tổng thống Hoa Kỳ và Nga sẽ được tổ chức bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg. Sự kiện bắt đầu vào lúc 20:45 (theo giờ Hà Nội) và kéo dài trong nửa giờ, — theo thông báo trước đó từ Nhà Trắng. Đang chờ đợi là các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận vấn đề thu giữ tài sản ngoại giao Nga tại Hoa Kỳ và những đề tài quốc tế.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov thông báo rằng, trọng tâm chú ý trong cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo sẽ là tình hình Syria và khủng hoảng ở Ukraina. Đến lượt mình, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson tuyên bố  về tầm quan trọng khi hai Tổng thống gặp gỡ sắp tới ở Hamburg "là dịp tốt để trao đổi" quan điểm và cái nhìn về bản chất mối quan hệ giữa hai nước.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала