Vì sao búp bê sex ngày càng hấp dẫn hơn phụ nữ?

© Fotolia / Bombardir7Девушка на кровати
Девушка на кровати - Sputnik Việt Nam
Vì sao búp bê sex ngày càng hấp dẫn hơn phụ nữ? Điều đó dẫn đến hệ lụy nào?

  Ngày càng nhiều người đàn ông Nhật Bản quay lưng với phụ nữ thực sự và chọn những bạn đời bằng cao su. Tất nhiên, không chỉ những người Nhật mua đồ chơi tình dục trong các cửa hàng sex shop, nhưng, có vẻ như hiện nay chỉ có những người Nhật Bản thích làm những con búp bê tình dục siêu thực làm bạn đời. Sản phẩm này giống người thật, với ngón tay có khớp, đầu và bộ phận sinh dục có thể tách rời. Một số người thậm chí sống cùng vợ và búp bê tình dục dưới một mái nhà. Sputnik nêu câu hỏi với các chuyên gia: Liệu hiện tượng này chỉ phổ biến ở Nhật Bản hoặc đây là một xu hướng mới trong ngành công nghiệp tình dục của các nước khác nhau?

  Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, tiến sĩ khoa học tâm lý, giáo sư bộ môn tư vấn tâm lý thuộc Viện phân tích tâm lý Matxcơva Nadezhda Mazurova bình luận về nội dung này:

 Có một số yếu tố tác động đến hiện tượng này. Trước hết, người Nhật vốn có tính tự kiềm chế. Hơn nữa, hôn nhân Nhật Bản thường dựa trên thái độ thực dụng chứ không phải trên những cảm xúc lãng mạn. Một yếu tố quan trọng khác là sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ Internet. Người dùng có thể điều chỉnh con búp bê tình dục cho nó phù hợp với nhu cầu riêng. Không thể làm như vậy với phụ nữ thực sư. Búp bê silicone giành phần thắng bởi vì người đàn ông không có vấn đề về tâm lý để giao tiếp với nó. Và nó sẵn sàng làm mọi thứ mà đàn ông muốn, thỏa mãn ham muốn của người dùng.

Сô gái - Sputnik Việt Nam
Búp bê sex trở thành tình nhân khi nhận biết ham muốn của người

 Ở Nga xu hướng này phổ biến tới mức nào? Những yếu tố nào tác động đến quá trình này?

— Xu hướng này đang phổ biến khắp thế giới. Bây giờ ở Nga những người trẻ ở lứa tuổi thanh thiếu niên thường đến gặp nhà tâm lý để tham khảo ý kiến bác sĩ vì sao họ gặp khó khăn trong giao tiếp, không dám tiếp xúc với những người cùng lứa tuổi. Hiện nay, những người trẻ giao tiếp và kết nối với nhau dễ dàng hơn trong các mạng xã hội. Đặc biệt là bạn có thể hủy kết bạn ai đó từ trang cá nhân trong mạng xã hội vào bất cứ lúc nào. Nhưng, cùng với  thời gian, con đường từ thực tế ảo đến cuộc sống thực trở thành phức tạp hơn, khó có thể tiếp xúc với bạn bè và hẹn hò với cô gái.

  Trong khi đó những con búp bê tình dục ngày càng trở nên thật hơn, người dùng có cảm giác như đang chạm vào da người. Mỗi năm có khoảng 2.000 con búp bê giống hệt con người có giá từ 6.000 USD được bán ở Nhật. Ở Nga triển vọng thị trường búp bê tình dục sẽ như thế nào?

— Ở Nga, trong siêu thị trực tuyến Condom-Shop.Ru cũng có những con búp bê siêu thực "Real Doll", — ông Aleksey Gayday, giám đốc siêu thị Internet Condom-Shop.Ru., cho biết. Con búp bê giống hệt con người  có giá từ một triệu rúp (khoảng 17.000 USD — Sputnik). Trước khi đồng Rúp sụt giá mạnh, chúng tôi đã bán hai con búp bê (khi đó mức giá đã là thấp hơn nhiều). Bây giờ nhiều khách hàng truy cập siêu thị online của chúng tôi, xem sản phẩm nhiều lần trong ngày, nhưng, vẫn chưa có ai mua. Tất nhiên, với một mức giá như vậy mặt hàng này không có triển vọng ở Nga, — nó chỉ dành cho những người giàu có, mà những người này dù có tiền nhưng  không coi sản phẩm này là đáng quan tâm đặc biệt.

 Ngành đồ chơi tình dục đã vượt qua một chặng đường dài từ những con búp bê bơm hơi khá kỳ quặc vào những năm 1970 đến những con búp bê siêu thực khiến những người đàn ông yêu búp bê hơn phụ nữ thật. Con đường này dẫn đến những hệ luỵ nào và ảnh hưởng như thế nào đến những tình cảm thực sự giữa nam và nữ? Búp bê sex giúp giải quyết vấn đề của những người nào?

  Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà tình dục học Valeria Aginskaya, Giám đốc Trung tâm Giáo dục tình dục "Secrets" (secrets-center.ru) nói lên ý kiến như sau:

búp bê sex - Sputnik Việt Nam
Búp bê tình dục hoàn hảo

Tôi đồng ý với quan điểm rằng, cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp tình dục và cải thiện chất lượng robot tình dục, sẽ gia tăng số người sử dụng chúng thường xuyên. Nên thành thật với bản thân về việc chiếc máy rung sex toy không thể mang khuôn mặt như của người. Chúng tôi sử dụng nó rồi bỏ vào ngăn tủ cho đến "cuộc gập lần sau".  Còn robot là một vấn đề khác. Robot giống như người thật có thể giao tiếp với người dùng. Tức là, robot sex có thể cung cấp nhiều cảm xúc chứ không phải chỉ sự kích thích các khu erogenous. Robot có thể thay thế sự tương tác với con người, và những nhóm người nhất định cần đến điều đó bởi vì họ gặp phải khó khăn trong việc xây dựng mối quan hệ thân mật với người khác. Robot sex giúp khắc phục sự cô đơn và thậm chí cải thiện chất lượng cuộc sống. Nhưng, nói chung, nên nhớ rằng, có sự khác biệt rõ rệt giữa quan hệ "người với người" và mối quan hệ với robot sex. Dù người máy được xây dựng theo công nghệ hiện đại nhất, nó vẫn không thể có nhiều cảm xúc, suy nghĩ và hành vi như con người, — nhà tình dục học Valeria Aginskaya nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала