Trump gọi cuộc gặp với Tổng thống Putin tại Hamburg là “tuyệt vời”

© Sputnik / Michael Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin và Donald Trump
Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin là “tuyệt vời”, Agence France-Presse đưa tin.

Hôm qua, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc nói chuyện bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20. Đó là cuộc gặp đầu tiên của họ. Theo kế hoạch ban đầu, cuộc gặp chỉ kéo dài 30 phút, nhưng cuối cùng cuộc nói chuyện kéo dài hơn hai giờ đồng hồ.

Angela Merkel và Vladimir Putin, G20 - Sputnik Việt Nam
CNN: Trong các cuộc gặp như vậy Putin không phải thò tay vào túi lấy số liệu
Về sau, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói rằng phu nhân Melania Trump thậm chí được đề nghị can thiệp vào cuộc đàm phán kéo dài.

"Thế nhưng bà ấy không làm được điều đó", — ông Tillerson cho biết.

Hại vị tổng thống đã thảo luận về tình hình Ukraina, Syria và bán đảo Triều Tiên, cũng như cuộc chiến chống khủng bố, an ninh mạng và một số vấn đề song phương. Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, cuộc nói chuyện mang tính xây dựng và khẳng định thái độ của hai vị tổng thống trong việc tìm kiếm các thỏa thuận cùng có lợi.

Sau khi nói chuyện với người đồng cấp Mỹ, ông Putin ngay lập tức đến cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, xin lỗi ông ta nhân danh chính mình và thay mặt cho Trump vì đến trễ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала