Fallon gọi Nga là mối đe dọa ngang với khủng bố và Bắc Triều Tiên

© AFP 2022 / SAJJAD HUSSAINMichael Fallon
Michael Fallon - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Trong chuyến thăm Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon liệt Nga vào danh sách những mối đe dọa mà cộng đồng quốc tế phải đối mặt, cùng với chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo và các vụ thử hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

"Hôm nay, chúng ta phải đối mặt với làn sóng đa dạng và đồng thời các mối đe dọa toàn cầu. Từ chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo, sự xâm lăng của Nga, tài trợ khủng bố và thử nghiệm hạt nhân ở Bắc Triều Tiên, cho đến lây lan thông tin sai lệch và tấn công mạng nguy hiểm." — ông Fallon cho biết trong cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, bộ phận báo chí chính phủ Anh dẫn lời ông. Theo Fallon, những điều này đòi hỏi phải có phản ứng quốc tế, bao gồm các nước NATO.

Quân đội Anh - Sputnik Việt Nam
Tướng Mỹ: Quân đội Anh quá nhỏ bé để gây chiến với Nga
Theo ông Fallon, Vương quốc Anh thường xuyên hoàn thành các mục tiêu về nâng mức đóng góp vào ngân sách NATO tới 2% GDP, và kêu gọi các nước NATO khác làm như vậy.

"Trong năm qua, các nước NATO phân bổ khoảng 43 tỷ pound bổ sung cho quốc phòng tập thể, trong khi trên đường biên giới Đông đã tổ chức một số lượng lớn các hoạt động để đảm bảo việc kiểm soát và kiềm chế," — tuyên bố của chính phủ cho biết.

Theo ông Fallon, Vương Quốc Anh đóng vai trò quan trọng trong liên minh quốc tế chống chủ nghĩa khủng bố và sẽ tiếp tục làm như vậy trong tương lai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала