ZDF: Ngừng bắn ở Syria là thành công lớn của nền chính trị Nga và hội nghị thượng đỉnh G20

Ngày chủ nhật, lệnh ngừng bắn sẽ có hiệu lực ở nam Syria, theo ZDF. Tin này được công bố sau cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đứng đầu Nhà Trắng Donald Trump ở Hamburg. Thỏa thuận này có thể gọi là thành công rực rỡ của nền chính trị Nga và hội nghị thượng đỉnh G20, phóng viên đài truyền hình Đức Vinand Wernicke nhấn mạnh.

Người dẫn chương trình: Tôi hoan nghênh lãnh đạo của các hãng truyền hình của chúng ta tại Moskva và Washington Vinand Wernicke và Ulf Röhler. Như tôi vừa nói, vấn đề Syria đã có tiến triển. Đàm phán giữa Putin và Trump kéo dài hơn hai giờ đồng hồ. Theo tuyên bố, lệnh ngừng bắn có hiệu lực ở nam Syria. Đây có phải là sự thật?

Vinand Wernick, phóng viên ZDF: Ngày chủ nhật, lệnh ngừng bắn sẽ có hiệu lực. Cả hai ngoại trưởng khẳng định rằng đã có thể đạt được thỏa thuận này. Thỏa thuận ngừng bắn có thể gọi là thành công lớn của hội nghị thượng đỉnh, tất nhiên, khi nó được chấp hành.

Năm ngoái, tôi đã cùng những người lính Nga có mặt ở tây nam Syria. Đó là khu vực chiến sự và nội chiến. Một nơi khủng khiếp. Vì vậy, từ lâu, đã đến lúc ở đó phải có một lệnh ngừng bắn lâu dài.

Tất nhiên, bây giờ lệnh ngừng bắn sẽ liên quan với tên của Putin và Trump. Với lệnh ngừng bắn này, cả hai ông đều phải gắng sức và sử dụng ảnh hưởng của mình. Thời gian sẽ trả lời, liệu cuộc ngưng bắn sẽ kéo dài hay không.

Người dẫn chương trình: Đây là sự thành công của nền chính trị Nga?

Vinand Wernick: Đúng. Đây chính là điều mà các chính trị gia Nga muốn đạt được. Trong chiến dịch ở Syria, họ nói với tôi rằng họ muốn chống những kẻ khủng bố và lập ra liên minh quốc tế. Cho đến ngày hôm nay, người Mỹ không ủng hộ những nỗ lực của phía Nga. Vì vậy, đây là một thắng lợi lớn của phía Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала