Châu Âu sẽ gánh những hậu quả nào từ sự xích lại gần giữa Ukraina và NATO?

© Sputnik / Nikolay LazarenkoTổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik)- Việc Ukraina gia nhập NATO sẽ đồng nghĩa các cơ sở hạ tầng quân sự của NATO tiến lại gần hơn nữa biên giới Nga, điều không góp phần cho sự tăng cường ổn định ở châu Âu, - thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố.

"Đã nhiều năm, Nga luôn quan ngại về sự xích gần của hạ tầng quân sự NATO đến biên giới chúng tôi. Đó là bước tương lai, bước tiềm năng theo hướng này, tất nhiên là sẽ không góp phần vào việc tăng cường sự ổn định và an ninh của lục địa châu Âu," — ông Peskov nói với các phóng viên khi được hỏi về thái độ của Moskva trước khả năng thảo luận kế hoạch để Ukraina gia nhập NATO.

Trước đó, Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko nói rằng ông đã đề xuất NATO bắt đầu thảo luận khả năng kế hoạch trao cho nước này quyền thành viên tại liên minh và đề nghị được NATO chấp nhận.

Ông Peskov nhấn mạnh rằng vấn đề thành viên của Ukraina trong NATO không trực tiếp liên quan đến Nga. "Mặc dù động chạm gián tiếp Nga ở mức độ khá lớn," — thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала