Hé lộ loại vũ khí Nga không bao giờ bán

© Flickr / Greg BishopTupolev TU-95
Tupolev TU-95 - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin rất hài lòng và dành những lời có cánh dành cho loại tên lửa hành trình thế hệ mới Kh-101.

Loại tên lửa này đã cho thấy khả năng, độ tin cậy và hiệu quả cao khi tiêu diệt thành công các mục tiêu khủng bố IS ở Syria sau khi được phóng từ máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS.

Ông Putin tuyên bố: "Đây là loại vũ khí hiện đại nhất, độ chính xác cao nhất, công suất cao với phạm vi tiêu diệt mục tiêu tương đối lớn".

Nhà lãnh đạo Nga cũng lưu ý, sự cạnh tranh trên thị trường vũ khí sẽ không ngừng tăng lên.

Kh-101 thực sự là loại tên lửa chiến lược, nó có độ chính xác cao và có khả năng tàng hình với phạm vi tiêu diệt mục tiêu lên tới 4500 km.

Nga sẽ không bao giờ bán tên lửa này cho các nước khác trên thế giới. Do Kh-101 là loại vũ khí chiến lược, nếu Nga cung cấp loại vũ khí hiện đại này, những loại đang được trang bị cho các lực lượng quân đội Nga, thì sức mạnh của Nga so với đối phương sẽ gần như nhau. Hơn nữa khách hàng có thể sử dụng loại vũ khí này tấn công lại nước Nga.

Hiện nay Nga đã và đang tạo ra nhiều loại vũ khí, trang thiết bị quân sự mới, bao gồm tên lửa, máy bay, xe tăng, xe bọc thép và nhiều hệ thống tác chiến hiện đại khác, trong số chúng rất nhiều loại không được phép bán mà chỉ được sử dụng trong nước. Khi tạo ra được các thế hệ tiếp theo, chúng mới được đem xuất khẩu.

Nguồn tin từ tờ Politika cho biết thêm, hiện nay Mỹ đang là một trong những yếu tố khiến cuộc cạnh tranh trên thị trường vũ khí tăng tốc. Dành ngân sách khổng lồ cho quân đội và trang bị cho các lực lượng của mình rất nhiều loại vũ khí nhưng như vậy với Mỹ vẫn chưa đủ. Vì vậy quốc gia này rất quan tâm tới các loại vũ khí mới của Nga.

Đối với Nga, trong 3 đến 4 năm trở lại đây, ngành công nghiệp quốc phòng nước này phát triển mạnh mẽ và thu được nhiều kết quả tốt. Cuộc chiến ở Syria đang trở thành nơi quảng bá các sản phẩm, và nhiều khách hành tiềm năng của Mỹ ở Trung Đông đang có ý định sẽ đặt hàng các loại vũ khí của Nga.

Sự thành công của Kh-101 cùng nhiều loại vũ khí khác ở chiến trường Syria đã và đang khiến cho các sản phẩm của Nga trở nên đắt hàng, đẩy cuộc cạnh tranh trên thị trường vũ khí tăng cao hơn bao giờ hết.

Nguồn: vietnamnet

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала