Quốc hội Mỹ muốn cấm ông Trump chiến đấu chống lại đe dọa mạng cùng với Nga

© AFP 2022 / Jewel SamadQuốc hội Mỹ
Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) – Thượng nghị sĩ Mỹ Don Bejer đề nghị Hạ viện Mỹ xem xét sửa đổi dự thảo trong ngân sách quân sự bị cấm đầu tư nhóm chống lại mối đe dọa mạng chúng cùng với Nga.

"Thượng nghị sĩ Bejer thông qua sửa đổi dự thảo trong ngân sách quân sự. Sửa đổi này bị cấm chính phủ liên bang và chính quyền của tổng thống thông qua những thỏa thuận nào về an ninh mạng cùng với Nga", tuyên bố cho biết.

Ông Bejer gọi "đề nghị của Donald Trump để tạo nhóm về an ninh mạng cùng với tổng thống Nga Vladimir Putin là một ý tưởng khủng khiếp".

Theo ông điều này sẽ "ngay lập tức gây nguy hiểm cho an ninh mạng của Mỹ."

Trước đó hai nhà lãnh đạo đã có cuộc nói chuyện bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20. Đó là cuộc gặp đầu tiên của họ. Theo kế hoạch ban đầu, cuộc gặp chỉ kéo dài 30 phút, nhưng cuối cùng cuộc nói chuyện kéo dài hơn hai giờ đồng hồ.

Sau cuộc gặp gỡ này tổng thống Mỹ bày tỏ hy vọng rằng nhóm hoạt động chung về an ninh mạng, dự kiến thành lập theo kết quả cuộc thảo luận của ông với người đồng cấp Nga, nhằm loại bỏ những vấn đề về "sự can thiệp" thông qua mạng Internet.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала